Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:40 AM (GMT+7)

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ thứ hai áp sát bán đảo Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Fox News Thứ Tư, ngày 25/10/2017 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ngày 24.10 đã tiến vào vùng biển tây Thái Bình Dương, trở thành đội tàu sân bay thứ hai hoạt động trong khu vực cùng tàu USS Ronald Reagan.

   

 tau san bay hat nhan my thu hai ap sat ban dao trieu tien hinh anh 1

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Theodore Roosevelt.

Theo Fox News, tàu sân say USS Theodore Roosevelt đã đến vùng biển Thái Bình Dương, tham gia hoạt động với tàu sân bay USS Ronald Reagan ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Roosevelt rời cảng San Diego từ hồi đầu tháng. Theo kế hoạch ban đầu, tàu sẽ tới vịnh Ba Tư để thay thế tàu sân bay USS Nimitz.

Carlos Sardiello, sĩ quan chỉ huy Theodore Roosevelt nói tàu được chuẩn bị thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, từ cứu trợ nhân đạo cho đến tác chiến. "Khi được triển khai, chúng tôi sẵn sàng cho bất cứ điều gì".

Với việc xuất hiện ở tây Thái Bình Dương, tàu USS Theodore Roosevelt sẽ tạm thời tham gia cùng Hạm đội 7. Tàu sân bay chủ lực của Hạm đội 7 hiện tại là tàu USS Ronald Reagan.

Chuẩn đô đốc Steve Koehler ca ngợi việc tham gia Hạm đội 7 là một cơ hội tuyệt vời để hợp tác với các đơn vị của Hải quân Mỹ trong các hoạt động chung ở khu vực, hợp tác với các đối tác và đồng minh. "Chúng tôi trông đợi tiếp tục các mối quan hệ đó để bảo đảm an ninh chung và có quan điểm chung về việc hoạt động trên biển".

Sự xuất hiện của hai tàu sân bay Mỹ trong khu vực được coi là khá hiếm hoi. Lần gần nhất là vào tháng 6, khi tàu sân bay Carl Vinson và Reagan cùng xuất hiện ở bán đảo Triều Tiên.

Tàu USS Theodore Roosevelt đến gần Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên báo đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các tàu chiến Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang tập trận rầm rộ nhằm tăng khả năng đánh chặn tên lửa Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...