Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:18 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/08/2017 15:00 PM (GMT+7)

Tàu sân bay Mỹ khởi động chiến dịch tiêu diệt IS từ vùng Vịnh

Nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz bắt đầu các nhiệm vụ chống IS từ vùng Vịnh trong chiến dịch Nhổ tận gốc.

   
tau san bay my khoi dong chien dich tieu diet is tu vung vinh hinh anh 1

Các chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay Nimitz hôm 29/7. Ảnh: USNavy.

Các chiến đấu cơ đã cất cánh từ boong tàu Nimitz trong các nhiệm vụ tấn công Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, UPI dẫn hải quân Mỹ hôm 31/7 thông báo. Các chuyến đầu tiên có sự tham gia của máy bay F/A-18E/F Super Hornet, máy bay cảnh báo sớm và các máy bay hỗ trợ khác. 

"Với nhóm tác chiến Nimitz, hôm nay là ngày cuộc chơi bắt đầu", Chuẩn Đô đốc Bill Byrne, tư lệnh nhóm tác chiến tàu sân bay số 11 (CSG-11), cho biết. Ngoài việc tham gia nhiệm vụ chống IS ở Iraq và Syria, CSG-11 sẽ thực hiện các chiến dịch an ninh định kỳ, chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực. 

Tàu Nimitz là tàu đầu tiên trong lớp Nitmitz và hiện là tàu sân bay lâu đời nhất còn hoạt động tại Mỹ. Nó gia nhập hải quân năm 1975. Nhóm tác chiến tàu sân bay bao gồm một số tàu khu trục tên lửa dẫn đường, tàu tuần dương, một tàu ngầm tấn công nhanh và các tàu hỗ trợ. 

Nhóm tàu sân bay Nimitz xuất phát từ căn cứ Kitsap - Bremerton hôm 1/6, đi qua eo biển Hormuz  để tiến vào vùng Vịnh. Theo kế hoạch, nhóm sẽ hiện diện ở Tây Thái Bình Dương trong vòng 6 tháng, với các chuyến thăm Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Trọng Giáp (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...