Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:25 AM (GMT+7)

Tàu sân bay Mỹ liên tiếp bắn cảnh cáo tàu Iran

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Mỹ lặp lại hành động bắn cảnh cáo các tàu tuần tra của Iran tại vịnh Ba Tư chỉ sau vài ngày.

   

 tau san bay my lien tiep ban canh cao tau iran hinh anh 1

Tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz và một tàu chiến khác của Hải quân Mỹ ngày 28.7 đã bắn cảnh cáo các phương tiện của Iran ở giữa Vịnh Ba Tư.

“Chỉ vài ngày sau khi các tàu chiến của Hải quân Mỹ bắn cảnh cáo nhằm vào tàu của Iran ở phía bắc Vịnh Ba Tư, Mỹ đã lặp lại hành động tương tự ở giữa Vịnh Ba Tư”, IRGC cho biết trong một thông báo chính thức.

Các tàu chiến của Hải quân Mỹ bị tàu tên lửa của IRGC chặn gần khu vực khai thác dầu khí Resalat vào ngày 28.7, khi cố gắng tiếp cận và điều máy bay trực thăng bay liệng trên tàu của Iran.

Sau đó, các tàu chiến Mỹ bắn cảnh cáo, nhưng các tàu của Iran đã phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo. Đội tàu Mỹ đã rời khỏi khu vực sau vụ việc, trong khi các tàu của IRGC tiếp tục sứ mệnh tuần tra.

Đây là cuộc chạm trán thứ hai giữa hải quân Mỹ và Iran tại Vịnh Ba Tư trong tuần này. Ngày 25.7, tàu chiến USS Thunderbolt của Mỹ cũng bắn cảnh cáo một tàu tuần tra của Iran vì cho rằng phương tiện của phía Tehran có hành động khiêu khích.

Vào tháng 3, Washington  cho biết các tàu tấn công nhanh của Iran đã tiếp cận nguy hiểm một tàu sân bay Mỹ tại eo biển Hormuz, nhưng Tehran đã bác bỏ cáo buộc này và cảnh báo Mỹ “sẽ phải chịu trách nhiệm cho những bất ổn tại Vịnh Ba Tư”.

Tag:  Mỹ, Iran, Vịnh Ba Tư   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...