Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:50 PM (GMT+7)

Tàu sân bay Trung Quốc gặp sự cố lớn về… photoshop

authorQuang Minh - SCMP Thứ Tư, ngày 26/04/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sai lầm nghiêm trọng này khiến cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ thái độ phản đối gay gắt.

   

 tau san bay trung quoc gap su co lon ve… photoshop hinh anh 1

Tàu sân bay Liêu Ninh được tàu Mỹ hộ tống.

Kỉ niệm 68 năm thành lập Hải quân Trung Quốc, quân đội nước này đã đăng tải một bức ảnh nhằm biểu dương lực lương. Tuy nhiên, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đã phát hiện ra điểm bất thường trong bức ảnh.

Trong ảnh, tàu sân bay Liêu Ninh – hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Quốc sản xuất – được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu khác. Trung Quốc muốn thể hiện rằng sức mạnh Hải quân hiện nay đều là các sản phẩm do người Trung Quốc chế tạo ra. Bức ảnh đặt tiêu đề “Mừng ngày thành lập Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc”.

Ở trên không trung, người thiết kế đã “ghép” ba máy bay lượn trên bầu trời. Tuy nhiên, mẫu máy bay J-10 này chuyên dành cho các hoạt động cường kích chứ không phải là mẫu J-15 chuyên dành cho hàng không mẫu hạm.

 tau san bay trung quoc gap su co lon ve… photoshop hinh anh 2

Hai máy bay...nhầm loại hộ tống tàu Liêu Ninh.

Một điều tai hại nữa là hai tàu hộ tống tàu sân bay Liêu Ninh lại là tàu đổ bộ mặt nước do...Mỹ sản xuất chứ không phải là sản phẩm của Trung Quốc. Một độc giả mạng xã hội Weibo khi nhìn bức hình đã nói: “Những người trong ban tuyên huấn rõ ràng không hiểu gì về quân đội Trung Quốc”.

Nhiều độc giả khác không nhận ra sự khác biệt của máy bay nhưng nói rằng ảnh chụp quá xấu, “chẳng khác gì được một cửa hàng tạm bợ cắt ghép thủ công”.

Lễ kỉ niệm của Hải quân Trung Quốc là rất quan trọng vì nước này đang định ra mắt tàu sân bay đầu tiên do người Trung Quốc thiết kế, chế tạo. Đây là kế hoạch dài hạn của Trung Quốc nhằm tăng cường sức mạnh hải quân. Tàu sân bay thứ hai chưa được đặt tên hiện vẫn đang nằm ở cảng Đại Liên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...