Thứ Ba, ngày 23/10/2018 04:40 AM (GMT+7)

Tây Ban Nha: Bị phạt vì đăng ảnh xe cảnh sát lên Facebook

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 17/08/2015 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Tây Ban Nha phải nhận án phạt 890 USD (khoảng 20 triệu đồng) vì đăng ảnh xe tuần tra của cảnh sát đỗ tại bãi gửi xe dành cho người tàn tật.

   

 tay ban nha: bi phat vi dang anh xe canh sat len facebook hinh anh 1

Đăng ảnh xe cảnh sát lên Facebook, một phụ nữ Tây Ban Nha phải chịu phạt 20 triệu đồng

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, người phụ nữ ở Petrer, Alicante ở phía đông nam Tây Ban Nha đã đăng tải bức ảnh chiếc xe tuần tra của cảnh sát  lên mạng và cho rằng, chiếc xe này đã đỗ trái phép trong bãi gửi xe dành cho người tàn tật.

48 giờ sau khi được đăng tải, cảnh sát đã lần ra và "hỏi thăm" chủ nhân của bức ảnh.

 Ông Fernando Portillo, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết, chiếc xe cảnh sát đậu tại bãi đỗ xe dành cho người khuyết tật vì tại thời điểm đó, họ nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo có kẻ phá hoại tại một công viên gần đó. Theo ông Portillo, trong những tình huống khẩn cấp, cảnh sát có thể đỗ xe ở bất cứ nơi nào thuận tiện cho họ làm nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó, Luật An ninh Công dân của Tây Ban Nha có quy định cấm "tự ý chụp, phát tán, sử dụng hình ảnh của các nhân viên cảnh sát mà không xin phép" bởi việc này có thể gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của lực lượng cảnh sát cũng như đe dọa đến sự an toàn của họ và gia đình. Mức phạt dành cho tội này từ 666 USD cho đến 33.305 USD.

Tổ chức Ân xá Quốc tế phản đối luật trên, cho rằng việc chụp ảnh các nhân viên cảnh sát là cần thiết trong trường hợp công dân muốn phản ánh sự lạm quyền của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...