Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Tehran tung bằng chứng Mỹ bị "hố" khi tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Iran

authorNguyễn Thái - RT Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa tung ra một video đặc biệt sau tuyên bố của Mỹ về việc bắn hạ máy bay không người lái của Tehran.

   

Theo RT, lực lượng IRGC đã công bố cảnh quay tàu chiến Mỹ từ một máy bay không người lái của Iran, chiếc mà Mỹ tuyên bố đã bắn hạ trước đó.

Video được công bố hôm 19/7 (giờ địa phương) và được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước Iran Press TV. Cảnh quay cho thấy tàu chiến Mỹ USS Boxer di chuyển qua eo biển Hormuz vào sáng sớm cùng ngày theo dấu thời gian được hiển thị trên màn hình.

Trong một tuyên bố, IRGC cho biết lực lượng này công bố video để "thế giới biết rằng tuyên bố trước đó của Mỹ về việc bắn hạ UAV của Iran là dối trá và vô căn cứ". Tehran khẳng định toàn bộ UAV của mình đều quay về căn cứ an toàn.

Hôm 18/7, Tổng thống Trump cho biết một máy bay không người lái của Iran bị bắn hạ vì tiếp cận tàu chiến USS Boxer ở khoảng cách 900m, "đe dọa sự an toàn của con tàu và thủy thủ đoàn". Iran phủ nhận tuyên bố này.

"Chúng tôi không mất một chiếc UAV nào tại eo biển Hormuz hay bất cứ đâu. Tôi sợ rằng tàu chiến USS Boxer đã bắn nhầm chính UAV của Mỹ", Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi đăng tải trên Twitter hôm 19/7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...
SNTCM được mệnh danh là "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới"...