Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:23 AM (GMT+7)

Tên lửa Mỹ "chuyên" chặn tên lửa Triều Tiên bắn thử bị trượt mục tiêu

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 01/02/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa SM-3 của quân đội Mỹ đã không đánh chặn thành công mục tiêu trong vụ thử vào ngày 31.1 ở ngoài khơi bờ biển Hawaii.

   

 ten lua my "chuyen" chan ten lua trieu tien ban thu bi truot muc tieu hinh anh 1

Tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA.

Cơ quan phòng thủ tên lửa và Hải quân Mỹ ngày 31.1 đã phối hợp thực hiện vụ phóng thử tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 (SM-3) Block IIA từ bãi thử nghiệm tên lửa Aegis ở ngoài khơi bờ biển đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii.

Vụ thử đã thất bại khi tên lửa SM-3 Block IIA không thể đánh chặn một tên lửa giả định đang bay tới. Đây là lần thứ 2 tên lửa này không thể phá hủy mục tiêu.

Trong vụ thử nghiệm vào tháng 7.2017, tên lửa SM-3 Block IIA cũng không thể chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung. Vào thời điểm đó, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ giải thích vụ thử thất bại là do lỗi con người và không phải do kỹ thuật.

Tên lửa đánh chặn SM-3 được tập đoàn Raytheon hợp tác phát triển cùng với các đối tác Nhật Bản, nhằm mục đích đối phó với nguy cơ tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

Tuần trước, Lầu Năm Góc đã công bố bản báo cáo tuyên bố rằng họ tự tin về khả năng bảo vệ nước Mỹ và Hawaii khỏi các đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên.

Theo giới phân tích quân sự, SM-3 Block IIA được cho là sử dụng những công nghệ quốc phòng hiện đại và không có loại tên lửa đánh chặn tương tự trên thế giới, nên Mỹ rất tin tưởng vào khả năng đánh chặn của loại tên lửa này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...