Thứ Hai, ngày 21/05/2018 23:41 PM (GMT+7)

Tên lửa Sarmat của Nga có thể "xóa sổ" toàn bộ bang Texas, Mỹ

authorMinh Anh Thứ Hai, ngày 09/05/2016 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Zvezda, tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat Nga đang phát triển có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện đại nhất thế giới và có sức công phá cực kì khủng khiếp.

   

RS-28 Sarmat là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa đang được phát triển nhằm thay thế cho các tên lửa R-36M Voeyoda. Sarmat sẽ sử dụng nhiên liệu lỏng và triển khai xuống các hầm phóng cố định dưới lòng đất. Nga đã bắt tay vào nghiên cứu tên lửa này từ năm 2009 và chuẩn bị đưa nó vào thử nghiệm trong mùa hè năm nay.

 “Sarmat không chỉ đơn giản là một vũ khí thay thế cho R-36M mà ở một phương diện nào đó, nó còn có thể thay đổi định hướng phát triển sức mạnh răn đe hạt nhân của toàn thế giới”, tờ Zvezda viết.

 ten lua sarmat cua nga co the "xoa so" toan bo bang texas, my hinh anh 1

Tên lửa RS-28 Sarmat sẽ thay thế cho  RS-20 Voyevoda

Zvezda nói thêm rằng, tên lửa Sarmat có sức mạnh vô cùng uy lực, nó có thể phá hủy một phần lãnh thổ rộng lớn có diện tích to bằng nước Pháp hoặc bang Texas của Mỹ, và nhờ tốc độ cao, nó sẽ vượt qua được tất cả các hệ thống phòng không trên thế giới.

Nga chưa từng công bố thông số kĩ thuật chi tiết của Sarmat, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, tên lửa này có tầm bắn hiệu quả 10.000km. Nó sẽ nặng tổng cộng 100 tấn mang theo được tối đa 15 đầu đạn tùy loại và tổng trọng lượng các đầu đạn này nặng từ 4 đến 10 tấn.

Các đầu đạn của Sarmat đều được trang bị hệ thống dẫn đường độc lập nhằm tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Ngoài ra, đầu đạn còn có khả năng chống lại tên lửa đạn đạo, giúp nó vượt qua được lá chắn phòng không đa lớp của Mỹ.

Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch Sarmat sẽ được biên chế vào năm 2018 và thay thế toàn bộ R-36M vào năm 2020. Vào hôm 6.5, hãng thông tấn Tass dẫn lời Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga, tướng Sergey Karakayev cho hay, tên lửa đạn đạo Sarmat sẽ được biên chế đầu tiên cho các sư đoàn tên lửa tại Uzhur thuộc vùng lãnh thổ Krasnoyarsk ở đông Siberia và tại Dombarovsky thuộc khu vực Orenburg, nam Urals.

Xem bình luận
-Hèn gì dao này thấy dân Mỹ vượt biên trốn sang Nga quá trời...
Bình luận có 0 phản hồi
Bao nhiêu tên lửa thì trái đất không còn ?
Bình luận có 0 phản hồi
Nga nổ quả này hơi kinh =)))))))))
Bình luận có 0 phản hồi
Tốc độ và uy lực nhưng chỉ nên mang ra ngắm chơi rùi cất đi thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...