Thứ Tư, ngày 21/02/2018 05:00 AM (GMT+7)

Tên lửa Triều Tiên vừa phóng đã rơi xuống biển Nhật Bản

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.7, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (USSC) cho biết đã theo dõi vụ phóng được cho là một tên lửa đạn đạo từ tầu ngầm KN-11 của Triều Tiên từ cảng Sinpo ở bờ biển phía Đông.

   

 ten lua trieu tien vua phong da roi xuong bien nhat ban hinh anh 1

Theo USSC, tên lửa này sau đó đã rơi xuống vùng biển giữa Triều Tiên và Nhật Bản.Trong một tuyên bố, USSC theo dõi tên lửa này trên Biển Nhật Bản, "địa điểm mà các dấu hiệu ban đầu cho thấy tên lửa đã rơi xuống".

Trước đó cùng ngày, Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một vật thể dường như là một SLMB. Tuyên bố của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nêu rõ tên lửa trên được phóng lúc 11 giờ 30 phút giờ Seoul  tại vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. 

Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc cam kết triển khai một Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên và hai ngày sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo có kế hoạch đáp trả cứng rắn nhất trước điều mà họ coi là một "tuyên bố chiến tranh" của Mỹ.

Cả Mỹ, Nhật Bản  và Hàn Quốc đã lên tiếng lên án động thái mới này của Triều Tiên, cho rằng, vụ phóng tên lửa ngày 9.7 rõ ràng cho thấy  Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Một cặp vợ chồng người Anh đã khởi kiện nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới...
Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm...