Thứ Năm, ngày 22/08/2019 22:38 PM (GMT+7)

"Tên lửa Ukraine sẽ thổi bay cầu Crimea chỉ vài phút", Nga nói gì?

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 16/07/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu Crimea cần được giải thích từ quan điểm của luật pháp châu Âu – trái với toàn bộ kinh nghiệm của nền văn minh châu Âu, Maria Zakharova, phát ngôn viên của BNG Nga, cho biết trong cuộc phỏng vấn trên đài Komsomolskaya Pravda.

   

 "ten lua ukraine se thoi bay cau crimea chi vai phut", nga noi gi? hinh anh 1

Cầu Crimea.

Trước đó, Alexander Turchinov,  cựu thư ký của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine nói trong một cuộc phỏng vấn với LB.ua nói rằng, tên lửa hành trình “Neptun” chế tạo tại Ukraine đủ sức tiêu diệt các chiến hạm Nga thuộc bất kỳ lớp nào tại các hải cảng và căn cứ trên Biển Đen, biển Azov, cũng như “trong vòng vài phút” có thể thổi bay cây cầu Kerchensky.

“Tất cả các tuyên bố như này của chính trị gia, những người muốn chiếm giữ các vị trí lãnh đạo trong các ngành khác nhau của chính phủ nên được giải thích từ quan điểm của luật pháp châu Âu”,  phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Bà Zakharova cũng lưu ý rằng trong khuôn khổ EU hoặc trong khuôn khổ của OSCE hoặc Hội đồng châu Âu không có công ước, khung pháp lý hoặc thỏa thuận nào, theo đó những tuyên bố như vậy sẽ được coi"ít nhất là bình thường".

"Những điều này hoàn toàn trái ngược với kinh nghiệm của nền văn minh châu Âu, mà Ukraine kết hợp với trong tương lai", bà kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...