Thứ Tư, ngày 25/04/2018 11:38 AM (GMT+7)

Thách thức lớn nhất của Hillary Clinton không phải là Donald Trump

authorThanh Minh Thứ Tư, ngày 02/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thách thức lớn nhất của bà Clinton có lẽ không phải Donald Trump, mà là Julian Assange, người sáng lập Wikileaks.

   

 thach thuc lon nhat cua hillary clinton khong phai la donald trump hinh anh 1

Bà Hillary Clinton đang chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng mọi bất ngờ có thể xảy ra vào phút chót.

Chỉ cần một quả bom thông tin nữa mà Julian Assange, người sáng lập Wikileaks tung ra trong thời điểm này, con thuyền tiến vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton sẽ chòng chành không lường được hết.

Ông trùm WikiLeaks Julian Assange từng tuyên bố sẽ công bố thêm nhiều email gửi và nhận của bà Hillary Clinton khi bà còn đang giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Julian Assange  khẳng định: “Chúng tôi sắp công bố những thông tin rò rỉ mới nhất liên quan tới bà Hillary Clinton… Chúng tôi có rất nhiều email đang chờ được công bố”. Tuy nhiên ông không cho biết thời gian cũng như số lượng email được công bố.

Chưa biết Julian Assange sẽ tung ra những cú đòn nào để trả “mối hận” đối với bà Clinton như lời ông này đe dọa trước đó, nhưng chỉ với những hoạt động thường xuyên tiết lộ các bức thư điện tử của những người trong nhóm ủng hộ nòng cốt của bà, làm dấy lên mối nghi ngờ về sự đoàn kết trong nội bộ đảng của bà.

Nếu như Wilileaks tiết lộ tất cả những email liên quan tới các giao dịch ngầm của Hillary, có lẽ hành động đó sẽ tác động rất nhiều đến kết quả cuộc bầu cử Mỹ. 

Những rủi ro khó đoán trước này ít nhất sẽ ảnh hưởng đến mức độ thắng thua trong cuộc bầu cử và còn có thể tác động đến số lượng cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội.

Việc các cử tri nhiệt tình ủng hộ cả hai đảng cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả các cuộc bỏ phiếu vào Thượng và Hạ viện, điều sẽ quyết định khả năng tân Tổng thống có thể thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua các đạo luật hay không.

Trong khi đó, nguy cơ đối với đảng Dân Chủ là các bài báo và các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy bà Clinton không thể thuyết phục được một số cử tri có tiềm năng bỏ phiếu cho mình. Ngược lại, các thành phần bất mãn của đảng Cộng hòa như John Ward ở Floria, hiện chưa ủng hộ ông Trump nhưng cũng lo ngại viễn cảnh bà Clinton lên làm Tổng thống, có thể sẽ quay sang bầu cho tỷ phú bất động sản để chống lại bà Clinton.

Xem bình luận
Đúng, vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Hãy tin ở đó các bạn nhé
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư...