Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:46 AM (GMT+7)

Thái Lan chịu 8 vụ đánh bom trong 24 giờ: Âm mưu gây hỗn loạn!

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, các vụ đánh bom liên hoàn trong 24 giờ qua xảy ra trên khắp nước này khiến 4 người chết và 19 người bị thương, bao gồm cả người nước ngoài là "âm mưu nhằm tạo ra sự hỗn loạn".

   

"Tại sao những quả bom nổ khắp đất nước khi chúng ta đang nỗ lực hướng tới sự ổn định, tập trung phát triển kinh tế cũng như du lịch? Ai đã gây ra các vụ đánh bom này? Chúng ta phải tìm ra", Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói ới các phóng viên.

Trong 24 giờ qua, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương bao gồm nhiều người nước ngoài trong 8 vụ đánh bom xảy ra trên khắp Thái Lan, bao gồm tại thị trấn nghỉ mát nổi tiếng Hua Hin và các tỉnh miền nam nước này.

 thai lan chiu 8 vu danh bom trong 24 gio: am muu gay hon loan! hinh anh 1

Hiện trường một vụ đánh bom ở thị trấn nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan Hua Hin.

"Hai vụ đánh bom kép đã giết chết 1 người và làm bị thương 13 người khác", quận trưởng Hua Hin, ông Sutthipong Klai-udom cho biết.

Hai vụ đánh bom mới nhất xảy ra ở thị trấn nghỉ mát Hua Hin vào sáng thứ Sáu (12.8), sau 2 vụ đánh bom kép vào đêm thứ Năm trước đó.

Vụ đánh bom kép vào đêm thứ Năm (11.8) đã giết chết một phụ nữ bán salad đu đủ người Thái Lan và khiến nhiều người bị thương trong đó có 7 khách du lịch nước ngoài (3 phụ nữ và 4 người đàn ông). Ngoài ra, 3 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch.

 thai lan chiu 8 vu danh bom trong 24 gio: am muu gay hon loan! hinh anh 2

Một phụ nữ bị thương trong vụ đánh bom được sơ cứu.

Như vậy, chỉ ở Hua Hin  đã xảy ra 4 vụ đánh bom. Ngoài ra, 2 vụ đánh bom khác cũng xảy ra trên hòn đảo du lịch Phuket vào sáng thứ Sáu. Một vụ khác xảy ra ở thị trấn Surat Thani và một vụ khác ở Trang vào đêm thứ Năm, các quan chức Thái Lan xác nhận.

Các quan chức cũng cho biết họ đang ra sức tìm động cơ đằng sau những vụ đánh bom mới nhất. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra loại bom mà thủ phạm sử dụng. Hua Hin là một thị trấn nghỉ mát cao cấp cách Bangkok khoảng 200 km về phía nam rất được khách du lịch trong và ngoài nước ưa chuộng.

Các vụ đánh bom là sự cố mới nhất đe dọa tới danh tiếng của Thái Lan như là một thiên đường du lịch ở châu Á. Thái Lan kỳ vọng sẽ đón 32 triệu du khách trong năm 2016. Trên thực tế, các vụ nổ bom lẻ tẻ thường xảy ra ở nước này trong bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng. Tuy nhiên, trong thời điểm Thái Lan đã vượt qua khủng hoảng chính trị, một số vụ việc tương tự vẫn xảy ra và trong một số trường hợp khách du lịch nước ngoài cũng trở thành nạn nhân.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...