Thứ Tư, ngày 11/12/2019 16:34 PM (GMT+7)

Thái Lan: Đang đứng ở vỉa hè, người phụ nữ bị dây điện 22.000 V rơi trúng người

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đứng đợi ở vỉa hè để qua đường, người phụ nữ cùng mọi người xung quanh giật mình bởi tiếng nổ lớn kèm ánh sáng lóe lên như tia chớp. Ngay sau đó, tai nạn kinh hoàng đã xảy ra.

   

Tờ Daily Mail hôm 13/11 đưa tin, vụ việc xảy ra tại thành phố Nakhon Ratchasima, thuộc vùng Isan, đông bắc Thái Lan.

Malinee Weerasuchart, 38 tuổi, đang đứng trên vỉa hè thì bất ngờ một tia sáng lóe lên kèm tiếng nổ khiến cô và nhiều người xung quanh giật mình.

 thai lan: dang dung o via he, nguoi phu nu bi day dien 22.000 v roi trung nguoi hinh anh 1

Hiện trường vụ việc

Trong video do camera an ninh của một cửa hàng tạp hóa gần đó ghi lại, sợi dây điện trung thế 22.000 V bất ngờ rơi trúng vai Weerasuchart tạo ra cầu lửa lớn kèm khói. Người phụ nữ 38 tuổi bị điện giật ngã xuống đất. Một người lái xe ôm gần đó đã tới kéo Weerasuchart vào vỉa hè, cách xa sợi dây điện.

Khi cả hai vào được vỉa hè, sợi dây điện bị đứt gây ra tiếng nổ trên phố khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.

Theo thời gian ghi trong video, vụ việc xảy ra hôm 3/9 nhưng sau khoảng 2 tháng, Suriya - chồng của nạn nhân - mới chia sẻ chi tiết về vụ tai nạn xảy ra với vợ mình.

"Vợ tôi bị điện giật rất nặng. Những người xe ôm giúp đưa vợ tôi vào vỉa hè nói rằng có nhiều tia lửa phát ra trên người vợ tôi sau khi bị dây điện rơi trúng. Cô ấy may mắn sống sót vì đó là đường dây với điện thế khá lớn", Suriya cho hay.

Weerasuchart mất 2 tháng để phục hồi chức năng và gia đình người phụ nữ này cho biết họ phải chi trả 974.315 baht (khoảng hơn 700 triệu đồng) cho các hóa đơn y tế.

 thai lan: dang dung o via he, nguoi phu nu bi day dien 22.000 v roi trung nguoi hinh anh 2

Phần da ở chân của Weerasuchart bị tổn thương sau sự cố điện giật

Theo Suriya, Cơ quan Điện lực (PEA) của chính phủ Thái Lan, chịu trách nhiệm về đường dây điện, không trả bất kỳ khoản bồi thường nào sau vụ việc.

"Một số người đại diện của PEA đã tới thăm tôi sau sự cố điện giật và hứa sẽ chi trả hóa đơn y tế nhưng 2 tháng đã trôi qua và gia đình tôi chưa nhận được khoản tiền nào từ cơ quan này. Chúng tôi phải tự thanh toán các hóa đơn y tế", Weerasuchart nói.

Phát biểu với báo chí hôm 13/11, Natthawat Akararungruengkul, giám đốc khu vực của PEA cho biết, cơ quan này đã nhận thức được sai lầm của mình và hứa sẽ cải thiện độ an toàn của các thiết bị.

Về việc bồi thường cho nạn nhân, quá trình này mất nhiều thời gian hơn dự kiến do chi phí y tế tương đối cao.

"Chúng tôi nhận trách nhiệm trong vụ việc và hứa sẽ không để những sự việc tương tự xảy ra. PEA cũng nói chuyện với gia đình nạn nhân và tìm tiếng nói chung trong việc chi trả hóa đơn y tế cho nạn nhân. Gia đình của Weerasuchart yêu cầu khoản bồi thường 12 triệu baht (9 tỷ đồng).

Chúng tôi đã đưa vấn đề này ra với các lãnh đạo của PEA và vụ việc đang được điều tra thêm vì với số tiền quá lớn như vậy, chúng tôi không thể chi trả ngay. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi bỏ mặc nạn nhân. Tuy nhiên, chúng tôi cần tuân thủ đúng quy trình", ông Akararungruengkul cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

SNTCM - "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới" đã tổ chức 1 bữa...
Đại hội đồng LHQ vừa thông qua nghị quyết của Ukraine về việc “quân...
Một học sinh THCS 13 tuổi trả lại túi tiền nhặt được. Thứ cậu bé...