Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:26 PM (GMT+7)

Thái Lan đóng cửa một hòn đảo sắp "chết" vì du khách

authorQuang Minh – Mashable Thứ Ba, ngày 17/05/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Koh Tachai, một hòn đảo du lịch xinh đẹp ở miền nam Thái Lan đã buộc phải đóng cửa vô thời hạn vì du khách tới đây quá đông, theo thông báo của chính quyền địa phương.

   

 thai lan dong cua mot hon dao sap "chet" vi du khach hinh anh 1

Đảo Koh Tachai nhìn từ trên cao.

Bờ biển, bãi biển và rặng san hô thuộc đảo Koh Tachai sẽ cấm khách du lịch, bắt đầu từ ngày 15.10 tới đây, theo Bangkok Post. Tất cả các công viên thủy sinh quốc gia ở Thái Lan cũng sẽ bị đóng cửa trong thời điểm gió mùa tháng 10 năm nay.

Việc khách du lịch số lượng quá lớn tới đảo Koh Tachai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và hệ sinh thái biển. Với việc xả rác bừa bãi, phá hoại cảnh quan chung, đảo Koh Tachai không còn lưu giữ được nét đẹp nguyên sơ như ngày nào. Chính điều này buộc cơ quan địa phương phải có biện pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh hiện trạng đáng báo động này.

 thai lan dong cua mot hon dao sap "chet" vi du khach hinh anh 2

Biển hiệu viết bằng tiếng Thái và tiếng Anh.

“Nếu không đóng cửa bây giờ, chúng ta sẽ mất đảo Koh Tachai vĩnh viễn”. Việc đóng cửa hòn đảo đồng nghĩa với một phần của công viên quốc gia Similan có cơ hội được phục hồi sau khi vắng bóng khách du lịch. Đây là một kế hoạch quản lý lớn nhằm khôi phục hệ sinh thái biển Andaman.

 “Hòn đảo này có sức chứa khoảng 70 du khách”, Thon Thamrongnawasawat, phó khoa Ngư nghiệp ở đại học Kasetsart, trả lời Bangkok Post. “Tuy nhiêu có thời điểm số người lên tới trên 1.000”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...