Thứ Hai, ngày 24/09/2018 14:56 PM (GMT+7)

Thái Lan: Quật chết quản tượng, voi cõng du khách vào rừng

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 27/08/2015 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con voi đã quật chết quản tượng và bỏ chạy vào rừng với du khách vẫn ở trên lưng. Sự việc Chiang Mai, Thái Lan.

   

Cảnh sát cho biết sự việc xảy ra ngày 26.8 khi người quản tượng dẫn một gia đình Trung Quốc cưỡi voi khám phá rừng ở Chiang Mai, Thái Lan. Bất ngờ con voi nổi giận tấn công và quật chết người quản tượng trước khi bỏ chạy vào rừng với 3 du khách vẫn ở trên lưng nó.

 thai lan: quat chet quan tuong, voi cong du khach vao rung hinh anh 1

Quản tượng dẫn voi chở du khách tham quan rừng ở Chiang Mai, Thái Lan.

Gia đình du khách Trung Quốc, gồm hai vợ chồng và một đứa con nhỏ, đã được cứu và dẫn trở lại khách sạn sau khi các quản tượng khác khống chế được con voi.

“Các du khách đã được đưa về nơi an toàn”, ông Thawatchai Thepboon, cảnh sát trưởng huyện Mae Wang thuộc tỉnh Chiang Mai, cho biết. “Nguyên nhân quản tượng bị giết hại có thể là không quen với con voi này", vị cảnh sát nói.

Tháng 6 vừa qua, voi đã giết hại một người đàn ông Thái Lan và làm một người khác bị thương khi những người này đang ăn tối tại nhà hàng ven biển. Sự việc xảy ra khi hai nạn nhân đang nói chuyện với quản tượng của con voi.

Thái Lan có khoảng 4.000 con voi được thuần hóa, cao hơn rất nhiều so với 2.500 cá thể sống trong tự nhiên. Voi thuần hóa ở Thái Lan bắt đầu đượcđưa vào phục vụ khách du lịch sau khi chúng "thất nghiệp" vào năm 1989 khi hoạt động khai thác gỗ bị cấm ở nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel đã vi phạm thỏa thuận với Moscow...