Thai nhi 21 tuần thò tay khỏi tử cung, nắm tay bác sĩ

Đang nóng, đừng bỏ lỡ!
Hinh xam anh kim “hop hon” chi em
Hình xăm ánh kim “hớp hồn” chị em
15:59 - 29 tháng 7, 2012

Bác sĩ đang mổ thì ở đường rạch tử cung thò ra một cánh tay của thai nhi 21 tuần tuổi, nó nắm chặt lấy ngón tay bác sĩ.

Thai nhi Samuel Armas chỉ mới 21 tuần tuổi, được bác sĩ Joseph Bruner chẩn đoán bị tổn thương về tủy sống, phải phẫu thuật điều trị. Điều không ngờ đến, trong quá trình phẫu thuật, ở đường rạch tử cung đột nhiên xuất hiện một cánh tay nhỏ bé của thai nhi, cánh tay ấy nắm chặt lấy ngón tay của vị bác sĩ, tất cả mọi người có mặt tại hiện trường đều sững sốt và kinh ngạc.

Thai nhi 21 tuan tho tay khoi tu cung, nam tay bac si

Mẹ của bé, Julie Armas, là y tá điều dưỡng ở khoa phụ sản tại Atlanta. Bà biết phương pháp phẫu thuật đặc biệt của bác sĩ Bruner ở Trung Tâm Y Khoa Đại học Vanderbilt ở Nashville.

Ông phẫu thuật em bé từ tử cung của bà mẹ bằng cách lấy tử cung ra khỏi ổ bụng rồi rạch một đường nhỏ. Trong khi bác sĩ Bruner mổ, bé Samuel đưa ngón tay nhỏ xíu của mình ra từ chỗ đường rạch, ngón tay đã phát triển toàn vẹn và nắm chặt ngón tay của bác sĩ.

Thai nhi 21 tuan tho tay khoi tu cung, nam tay bac si

Cậu bé Samuel Alexandre Armas giờ đã lên 9 tuổi và cậu rất thích bơi lội.

Bác sĩ Bruner kể lại, sự kiện này là giây phút xúc động nhất trong đời ông và ông đã phải trải qua khoảnh khắc... bất động hoàn toàn. Người nhiếp ảnh đã chớp lấy thời khắc đáng ngạc nhiên này và cố gắng chụp một cách rõ nét, chân thực nhất

Các nhà báo đã đặt tựa đề "Bàn tay Hy Vọng" cho bức hình tuyệt vời này, mẹ của bé Samuel Alexandre Armas nói bà đã khóc mấy ngày trời sau khi nhìn thấy tấm ảnh đó.

Ngày 2.12.1999, cậu bé Samuel đầy nghị lực đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng là 2,5 kg trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình, người thân và toàn thể các bác sĩ tại bệnh viện Northside.

Theo GDVN/ ĐVO

 

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN