Thứ Tư, ngày 16/10/2019 11:37 AM (GMT+7)

Thảm họa tàu ngầm Nga khiến 14 thủy thủ thiệt mạng vì lý do này

authorTuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 04/07/2019 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lý do chính dẫn tới vụ tai nạn tàu ngầm của Hải quân Nga là hỏa hoạn trong khoang pin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

   

 tham hoa tau ngam nga khien 14 thuy thu thiet mang vi ly do nay hinh anh 1

Đại tướng Shoigu báo cáo tình hình với Tổng thống Putin.

"Đã xác định nguyên nhân chính gây xảy ra tai nạn – cháy ở khoang pin, và sau đó hỏa hoạn lan rộng với quy mô nhất định ",  ông Shoigu nói.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ngày 1/7 tàu ngầm nghiên cứu hoạt động tại vùng nước sâu thuộc lãnh hải của Nga bị cháy, khiến 14 thủy thủ thiệt mạng. Vào ngày 2 tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đích thân tới Severomorsk và nghe báo cáo về nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong cuộc họp ở Severomorsk, ông Shoigu nói rằng các thủy thủ trên tàu ngầm đang thực hiện nghiên cứu về thủy quyển. Ông lưu ý rằng sau đám cháy, một đại diện dân sự của ngành công nghiệp đã được sơ tán khỏi khoang tàu đang bị hỏa hoạn, sau khi ông ra khỏi đó cửa hầm đã bị bịt lại để lửa không lây lan sang các khu vực khác.

Theo Bộ trưởng, các thủy thủ đã hy sinh mạng sống của mình để dập lửa, giải cứu đồng đội và tàu ngầm. Ông Shoigu lưu ý rằng tất cả các sĩ quan hy sinh trong vụ hỏa hoạn sẽ được truy tặng huân huy chương nhà nước và gia đình của họ sẽ nhận được mọi hỗ trợ cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...