Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:22 AM (GMT+7)

Thâm nhập “nhà máy” vũ khí tự chế của khủng bố IS

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những máy bay không người lái hay xe chở bom đều được IS tự chế từ ống kim loại và động cơ xe máy.

   

 tham nhap “nha may” vu khi tu che cua khung bo is hinh anh 1

Máy bay không người lái tự chế.

Lực lượng quân chính phủ Iraq đang đánh nhau ác liệt với khủng bố IS tại thành trì Mosul, thành phố lớn thứ hai cả nước. Phần lớn diện tích ở thành phố này đã được giải phóng và phần nào hé lộ những vũ khí kì lạ bọn khủng bố tự chuẩn bị trong các chiến dịch.

 tham nhap “nha may” vu khi tu che cua khung bo is hinh anh 2

Tờ Daily Mail mới đây đăng tải những hình ảnh gây sốc về các loại vũ khí tự chế của khủng bố IS, từ xe đặt bom nhiều bánh tới máy bay không người lái. Tất cả đều do khủng bố IS tự thiết kế và sản xuất.

 tham nhap “nha may” vu khi tu che cua khung bo is hinh anh 3

Số vũ khí này được tìm thấy ở khu dân cư Al-Shifa sau khi khủng bố bị đánh bật khỏi khu vực. Trên chiếc máy bay không người lái, khủng bố IS cài thêm mìn để tăng tính sát thương. Chúng sử dụng những vật liệu rất đơn giản như ống kim loại và động cơ xe máy để chế ra vũ khí này.

 tham nhap “nha may” vu khi tu che cua khung bo is hinh anh 4

Xe chở bom.

Những chiếc xe tự chế của khủng bố IS có thể điều khiển từ xa và bên trên gắn thuốc nổ. Khi cần kích hoạt, chiếc xe sẽ tự biến thành quả bom di động với sức công phá khủng khiếp.

Hãng tin AP cho biết khi Mosul sắp được giải phóng, quân IS chống trả ngày càng quyết liệt. Nhiều tổ chức nhân quyền lo sợ thương vong của những người vô tội sẽ tăng lên vì giao tranh giữa hai bên. Đồ ăn, thức uống đang khan hiếm trầm trọng.

 tham nhap “nha may” vu khi tu che cua khung bo is hinh anh 5

Cách đây ít ngày, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố khủng bố IS sắp sửa bị tiêu diệt hoàn toàn. Nhà thờ Hồi giáo al-Nuri đã được quân chính phủ nắm quyền kiểm soát. Đây là nơi thủ lĩnh tối cao IS từng tuyên bố thành lập cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo” năm 2014.

Hiện tại, IS đang nắm giữ một khu vực hơn 2 km2 tại thành phố Mosul. Địa hình tại đây rất phức tạp và còn hàng ngàn dân thường đang kẹt lại khiến việc giải phóng gặp nhiều khó khăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...