Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:12 AM (GMT+7)

Thẩm phán Mỹ bị đình chỉ vì "làm chuyện ấy" trong tòa án

authorTrà My - New York Post Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thẩm phán Mỹ bị tố ép buộc một phụ nữ quan hệ tình dục trong tòa án và khiến cô bị đuổi việc.

   

 tham phan my bi dinh chi vi "lam chuyen ay" trong toa an hinh anh 1

Thẩm phán Thomas Estes ở bang Massachusetts nước Mỹ

Một thẩm phán người Mỹ quan hệ tình dục với nhân viên xã hội tại các phòng của tòa án sẽ bị đình chỉ vô thời hạn, tòa án tối cao bang Massachusetts phán quyết ngày 24.5.

Tòa án cho biết thẩm phán Thomas Estes đã có "hành vi sai trái nghiêm trọng, có chủ đích và lặp đi lặp lại", làm rạn nứt niềm tin của công chúng với hệ thống tư pháp, AP đưa tin.

"Hình phạt nghiêm khắc này được đưa ra vì chúng tôi nghiêm túc đặt câu hỏi liệu Estes có đủ sự tôn trọng và khả năng cần thiết để thực hiện chức năng tư pháp của mình", tòa cho biết.

Trước đó, nhân viên xã hội Tammy Cagle, người làm việc cùng tòa án với Estes, cáo buộc ông ta ép cô thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Trong vụ kiện liên bang, Cagle nói rằng Estes đã đuổi cô khỏi tòa án khi cô muốn kết thúc mối quan hệ.

Nhưng Estes cho biết mối quan hệ của họ là đồng thuận và phủ nhận việc quấy rối Cagle hay khiến cô mất việc. Ông ta nói rằng Cagle chủ động trong lần quan hệ đầu tiên và là người muốn tiếp tục mối quan hệ.

Luật sư của Estes, ông David Hoose, thể hiện thất vọng với quyết định của tòa và cho biết Estes đang cân nhắc các lựa chọn.

Hoose kêu gọi tòa án chỉ chỉ đình chỉ bốn tháng, lập luận rằng Estes đã phải chịu đựng rất nhiều sau khi vụ việc được công khai. Luật sư nói rằng mối quan hệ giữa Estes và Cagle chưa bao giờ ảnh hưởng đến nhiệm vụ tư pháp của vị thẩm phán và không nên khiến ông mất sự nghiệp.

Tuy nhiên, luật sư của Cagle hoan nghênh quyết định của tòa án.

“Khách hàng của tôi rất hài lòng vì tòa án đã nhận ra rằng dù bạn quyền lực đến mức nào, bạn cũng không thể lạm dụng niềm tin của công chúng”, luật sư Lenny Kesten nói.

Tòa án tối cao cho biết Estes sẽ bị đình chỉ không lương vô thời hạn, có hiệu lực từ ngày 15.6. Quyết định này cấm Estes làm thẩm phán nhưng chỉ có thống đốc và các nhà lập pháp mới có quyền chính thức sa thải ông ta.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...