Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:29 PM (GMT+7)

Thẩm phán Mỹ: Không thích Trump cứ sang nước khác sống

authorĐăng Nguyễn - Washington Post Thứ Ba, ngày 22/11/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thẩm phán John Primomo nói với những người mới được cấp quốc tịch Mỹ ở Texas rằng Donald Trump sẽ chính thức làm tổng thống, “nếu không thích thì cứ tới nước khác”.

   

 tham phan my: khong thich trump cu sang nuoc khac song hinh anh 1

Thẩm phán liên bang Mỹ John Primomo.

Theo Washington Post, đây là tuyên bố của thẩm phán liên bang John Primomo tại một sự kiện có sự tham gia của các công dân mới được cấp quốc tịch Mỹ ở San Antonio, Texas.

Mở đầu bài phát biểu, ông Primomo nhắc đến những cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ kể từ khi Donald Trump đắc cử tổng thống. Thẩm phán liên bang chỉ cách để người Mỹ, đặc biệt những người mới được cấp quốc tịch có thể làm nếu không thích ông Trump.

“Dù bạn bầu cho ông Trump hay không, nếu bạn là công dân Mỹ, ông ấy là tổng thống của bạn và sẽ là tổng thống của bạn”, thẩm phán Primomo nói. “Nếu bạn không thích viễn cảnh đó, hãy sang nước khác sống”.

Sau phát ngôn gây sốc trên, ông Primomo đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội. Nhiều người kêu gọi cách chức thẩm phán liên bang. Ông Primomo đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 1988.

 tham phan my: khong thich trump cu sang nuoc khac song hinh anh 2

Người biểu tình giương cao khẩu hiểu phản đối Donald Trump.

Ông Primomo không trả lời câu hỏi của Washington Post về vấn đề này. Thẩm phán Mỹ còn bày tỏ sự không hài lòng với những người biểu tình mang biểu ngữ: “Ông ấy không phải tổng thống của tôi”.

Trả lời kênh truyền thông địa phương, thẩm phán Mỹ nói phát ngôn của ông nhằm tăng đoàn kết và không mang ý đồ chính trị. Ông Primomo cũng khẳng định mình không bầu cho Donald Trump.

Kể từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình ở nhiều thành phố. Nhiều người đã bị bắt giữ vì gây rối trật tự công cộng.

Những người biểu tình tỏ ra lo ngại về những chính sách mới của ông Trump, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu. Nhưng đa số chỉ là họ không thích ông Trump làm tổng thống.

Những người khác chỉ trích làn sóng biểu tình. Họ nói người dân Mỹ cần phải cùng nhau thống nhất đất nước, chứ không phải gây chia rẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...