Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:16 PM (GMT+7)

Thảm sát hộp đêm Orlando: Hung thủ đến thăm dò chục lần

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 14/06/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Omar Mateen, kẻ sát nhân đã giết hại 49 người trong hộp đêm ở thành phố Orlando sáng ngày 12.6, thường xuyên tới địa điểm này nên rất rành đường đi lối lại.

   

 tham sat hop dem orlando: hung thu den tham do chuc lan hinh anh 1

Omar Mateen, 29 tuổi, làm bảo vệ ở Florida.

Rạng sáng Chủ Nhật, Omar đã lao vào hộp đêm Pulse, nã đạn liên tục bằng súng trường AR-15 và giết hại hàng chục người. Chỉ tới khi đội SWAT phá tường và bắn một cú chí mạng, Omar mới dừng tay.

Tờ Orlando Sentinel cho biết đây không phải là lần đầu tiên Omar tới hộp đêm đồng tính Pulse. Một người thường xuyên hộp đêm này cho biết anh đã nhìn thấy Omar nhiều lần, ít nhất là hàng chục lần trước khi thảm sát xảy ra.

“Đôi lúc hắn ngồi ở góc và uống rượu một mình”, Ty Smith nói. “Đôi lúc hắn say xỉn và gào thét”.

Thông tin Omar uống rượu say xỉn trái với đức tin rất lớn của y dành cho Hồi giáo. Mỗi tuần, Omar đều tới thánh đường gần nhà và cầu nguyện. Thầy tu Shafiq cho biết Omar thường giữ im lặng cho tới lúc ra về.

 tham sat hop dem orlando: hung thu den tham do chuc lan hinh anh 2

Ảnh Omar cùng vợ và con trai.

Ngoài Ty Smith, 3 người khác xác nhận đã thấy Omar ở hộp đêm Pulse trước đó. “Chúng tôi không nói chuyện nhiều với hắn. Tôi chỉ nhớ hắn có kể về cha mình một vài lần. Omar nói hắn đã lấy vợ và có con”.

Omar là một nhân viên bảo vệ có chứng chỉ hành nghề và có giấy phép sở hữu súng nên dễ hiểu vì sao y tấn công hộp đêm này rất bài bản. Với việc ghé thăm địa điểm gây án nhiều lần, Omar nắm rõ từng vị trí trong hộp đêm và dễ dàng ra tay tàn bạo ngay cả với những nạn nhân trốn trong nhà vệ sinh.

 tham sat hop dem orlando: hung thu den tham do chuc lan hinh anh 3

Hiện trường vụ thảm sát Orlando khiến 49 người thiệt mạng.

Eddie Justice, một nạn nhân trốn trong nhà vệ sinh, nhắn tin vài dòng ngắn ngủi với mẹ mình trước khi bị sát hại: “Mẹ ơi gọi cảnh sát mau. Hắn đang vào đây”. Có thể thấy, mục tiêu lớn nhất của Omar là giết hại càng nhiều người càng tốt và y đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ để hoàn tất dự định này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...