Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:15 AM (GMT+7)

Thang máy rơi từ tầng 6 xuống đất, nhanh trí bám lan can thoát chết

authorPhương Đăng (theo SCMP) Thứ Hai, ngày 27/06/2016 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi thang máy lên tầng 15 của một chung cư để thăm mẹ, một phụ nữ và người giúp việc của bà bị một phen hết hồn khi thang máy đến tầng 6 thì bất ngờ rơi tự do xuống đất.

   

Cụ thể, người phụ nữ 55 tuổi họ Lee cho biết, bà và người giúp việc bước vào thang máy để lên tầng 15 một tòa chung cư ở May Shing Court, Hong Kong lúc 17h20 ngày 26.6.

Khi lên đến tầng tầng 6, thang máy bất ngờ dừng lại, dấu hiệu mũi tên đi lên ngay sau đó đổi chiều đi xuống. Rồi thang máy lao nhanh từ tầng 6 xuống đất.

"Thang máy đột nhiên rơi nhanh. Cả hai chúng tôi ngã nhào xuống sàn. Tôi nhận ra thang máy đang rơi tự do. Chúng tôi vội vàng đứng bật dậy, bám chặt vào lan can", bà Lee chia sẻ.

 thang may roi tu tang 6 xuong dat, nhanh tri bam lan can thoat chet hinh anh 1

Chiếc thang máy rơi tự do xuống đất đang bị ngừng hoạt động để kiểm tra.

May mắn không bị thương nhưng bà Lee vẫn cảm thấy bị tức ngực do hoảng sợ. Trong khi đó người giúp việc người Philippines của bà Lee bị trẹo mắt cá chân.

"Chuyện xảy ra cứ như thể là chúng tôi đã sống sót sau một thảm họa lớn. Tôi chết điếng người, thực sự rất đáng sợ", bà Lee chia sẻ.

Bà Lee còn cho biết thêm rằng, khi chiếc thang máy rơi xuống đất và dừng lại, bà đã nhấn nút khẩn cấp, nhưng không có ai đáp trả. Mãi sau một số cư dân trong tòa chung cư mới phát hiện ra sự cố và gọi cứu hộ.

Sở Dịch Vụ Điện và Cơ khí đã được gọi đến để kiểm tra chiếc thang máy trước khi nó được đưa vào vận hành trở lại. Do các sự cố về thang máy và thang cuốn ở Hong Kong ngày càng phổ biến, các cơ quan chức năng đã yêu cầu rà soát, thanh tra nghiêm ngặt nhằm phát hiện và trừng phạt nghiêm khắc các nhà thầu làm ăn cẩu thả, thiếu an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...
Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trận đấu thứ hai của...