Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:15 PM (GMT+7)

Thanh niên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một sinh viên người Mỹ được cho là chết ở Trung Quốc năm 2004 đột ngột xuất hiện ở Triều Tiên sau khi bị nghi bắt cóc bởi chính quyền Kim Jong-un.

   

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 1

David Sneddon mất tích năm 24 tuổi ở Trung Quốc.

David Sneddon từ đại học Brigham Young, Mỹ mất tích ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc năm 24 tuổi. Cảnh sát địa phương nghi ngờ đây là một vụ tai nạn khi leo núi. Tuy nhiên, theo Choi Sung-yong, phụ trách cơ quan Đoàn tụ người bị bắt cóc ở Hàn Quốc, David đã bị bắt giam bí mật và trở thành gia sư tiếng Anh cho Kim Jong-un.

Hiện tại, David đang sống ở thủ đô Bình Nhưỡng, có một vợ và hai con. Công việc hằng ngày của anh là làm giáo viên tiếng Anh trẻ em.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 2

Bố mẹ David ở Mỹ.

Thông tin trên xuất hiện khiến bố mẹ của David là ông bà Roy và Kathleen thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng hết sức ngạc nhiên. Họ từ lâu đã nghi ngờ về việc con trai biến mất không để lại dấu vết cách đây 12 năm.

“Chúng tôi trong thâm tâm biết rằng David vẫn còn sống”, bà Kathlenn Sneddon nói. Sự nghi ngờ của họ có cơ sở khi xác của David chưa hề được tìm thấy hơn một thập kỷ qua. Nhiều nguồn tin cho rằng David thiệt mạng ở hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp thuộc tỉnh Vân Nam. Nơi đây là thắng cảnh thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 3

Ông Roy và con trai James đi tìm David ở Vân Nam, Trung Quốc.

Khu vực này cũng nằm trên một tuyến đường đưa người Triều Tiên bỏ trốn khỏi tổ quốc và tới những quốc gia Đông Á khác. Lần cuối cùng David được nhìn thấy là ngày 14.8.2004 khi vừa rời khỏi một nhà hàng Hàn Quốc ở Shangri-La, một thị trấn không xa hẻm núi Hổ Khiêu Hiệp.

Ngày 26.8, David có cuộc gặp với anh trai mình ở sân bay Seoul tuy nhiên anh không xuất hiện. Gia đình đã báo chính quyền về sự mất tích đột ngột của con trai.

Gia đình David cho rằng con trai bị bắt cóc vì anh có thể nói tiếng Hàn lưu loát. Khoảng năm 2011, gia đình David được Chuck Downs từ Ủy ban Nhân quyền ở Triều Tiên liên lạc. Gia đình ông Roy cũng trình bày sự việc mất tích của con trai với Chuck Downs.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 4

David chụp ở Trung Quốc ít lâu trước khi biến mất bí ẩn.

Hai vợ chồng ông Roy được mời tới Washington D.C gặp gỡ một nhóm người từ Nhật Bản từng bị bắt cóc ở Triều Tiên. Chuck cho rằng manh mối về số phận con trai của ông bà sẽ được sáng tỏ. Tuy nhiên cuộc gặp đó không mang lại kết quả như mong muốn.

Sau đó ít lâu, ông bà Roy xuất hiện trên đài phát thanh VOA và chia sẻ về câu chuyện mất tích của con trai mình. Ngay hôm đó, họ nhận được cú điện thoại bất ngờ từ một công dân Mỹ.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 5

Gia đình David luôn tin rằng con trai mình còn sống.

Roy nói: “Tôi nhận được điện thoại từ một công dân Mỹ sinh sống ở Hàn Quốc. Người này nói rằng anh ta có vợ là một người bỏ trốn khỏi Triều Tiên nên vẫn còn liên lạc với những người đang ở Bình Nhưỡng”.

Người đàn ông giấu mặt kể về một người phương Tây trùng đặc điểm mô tả với David Sneddon và nói rằng người này đang dạy tiếng Anh ở Bình Nhưỡng. Đây chính là thông tin quan trọng nhất mà gia đình ông Roy tìm kiếm suốt bấy lâu nay: sự sống của con trai. Dù vậy, họ vẫn rất thận trọng.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 6

Chữ viết bằng tiếng Trung thông báo việc mất tích của David.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải về sự biến mất bí ẩn của David, ông Roy chia sẻ. Với nhà Sneddon, sau nhiều năm trời tìm kiếm sự thật liên quan tới con trai mình, họ mong mỏi một nghị quyết sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm cứu lấy tính mạng David bằng đường ngoại giao.

 thanh nien my bi bat coc lam gia su cho kim jong-un? hinh anh 7

Hình ảnh truy tìm David được dán khắp Vân Nam.

Ông Roy rất hy vọng ở tương lai và nhận thức được rằng còn rất nhiều khó khăn trước mắt nhưng “hy vọng mọi chuyện sẽ ổn và chúng tôi sẽ được thấy phép màu xuất hiện”, Roy nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...