Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:00 AM (GMT+7)

Thanh niên Mỹ bị nghìn con ong rừng đốt chết

authorQuang Minh - IBT Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyến đi leo núi dịp cuối tuần đã trở thành thảm họa khi thanh niên 23 tuổi người Mỹ bị bầy ong hung tợn hơn 1.000 con tấn công và giết hại.

   

 thanh nien my bi nghin con ong rung dot chet hinh anh 1

Hơn 1.000 con ong rừng đã không cho Bestler cơ hội sống sót (Ảnh minh họa).

Một thanh niên 23 tuổi khi đi leo núi ở công viên Usery, thành phố Mesa bang Arizona đã bị một bầy ong rừng tấn công, báo Arizona Republic đưa tin ngày 27.5. Cơ quan chức năng cho biết người thanh niên đến từ bang Louisiana đã bị hơn 1.000 con ong tấn công.

Vụ việc xảy ra sáng ngày 26.5 khi Alex Bestler đi leo núi cùng bạn Sonya. Bầy ong đột nhiên xuất hiện dù không bị kích động gì. Bạn của Bestler chui vào một nhà vệ sinh gần đó và thoát thân trong khi Besler không chạy kịp và bị chúng tấn công liên tiếp.

Một nhân viên và một người leo núi khác đã cố tiếp cận Bestler tuy nhiên bất thành vì bầy ong ken đặc trên người anh. Sự hung hãn của bầy ong cũng khiến việc giải vây là không thể, sở cảnh sát hạt Maricopa thông tin.

Cuối cùng, nhóm bạn đã có thể kéo Bestler ra khỏi bầy ong và đưa lên xe. Tuy nhiên khi tới viện anh này đã chết vì vết thương quá nặng.

“Những vụ tấn công thế này xảy ra ngày một nhiều. Tôi khuyến nghị mọi người nên cẩn trọng với khu vực xung quanh khi đi chơi”, cảnh sát trưởng Jor Arpaio nói. Tuyến đường dẫn vào khu vực xảy ra vụ việc đã được phong tỏa và sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Ong mật, ong vò vẽ hay ong bắp cày có thể gây nguy hiểm tính mạng con người. Báo Washington Post thu thập thông tin từ năm 2001 tới 2013 cho biết mỗi năm khoảng 60 người thiệt mạng vì ong đốt. Trong số những ca thiệt mạng vì động vật, ong chiếm tỉ lệ cao nhất, tiếp đó là chó, bò, động vật chân khớp và nhện. Rắn độc, gấu nâu, cá sấu và cá mập giết chưa tới 10 người mỗi năm.

Với những người dị ứng nọc ong, một cú chích của ong vò vẽ cũng khiến họ rơi vào tình trạng sốc mẫn cảm và chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...