Thứ Ba, ngày 07/04/2020 11:03 AM (GMT+7)

Sợ thành Vũ Hán thứ 2, thành phố này yêu cầu 2,5 triệu dân không ra ngoài

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 20/02/2020 16:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trưởng thành phố Daegu của Hàn Quốc đã yêu cầu 2,5 triệu dân tại đây không ra ngoài trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona ở đây tăng vọt, dấy lên lo sợ Daegu trở thành "Vũ Hán của Hàn Quốc".

   

 so thanh vu han thu 2, thanh pho nay yeu cau 2,5 trieu dan khong ra ngoai hinh anh 1

Theo Alarabiya, Thị trưởng Daegu, Kwon Young-jin đã đưa ra yêu cầu trên trong một cuộc họp báo được phát trên truyền hình sau khi thành phố phía đông nam Hàn Quốc và các thị trấn lân cận báo cáo thêm 35 trường hợp nhiễm virus coronamới vào hôm nay 20/2.

Các cơ quan y tế cho biết 28 trong số 35 ca bệnh vừa được xác nhận đã đến một nhà thờ và tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm virus corona được xác nhận trước đó.

Hàn Quốc hiện có tổng cộng 82 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), được phát hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Giới chức Hàn Quốc đang lo ngại dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng hơn tại nước này sau khi xuất hiện ca siêu truyền nhiễm, tróng đó, bệnh nhân là một phụ nữ 61 tuổi, sống tại thành phố Deagu.

Đây chính là bệnh nhân đã đi lễ nhà thờ và lây bệnh cho nhiều người khác.  Có 37 bệnh nhân nhiễm virus từng đến cùng nhà thờ với bệnh nhân siêu truyền nhiễm này. Điều tra y tế cộng đồng cho biết bệnh nhân siêu truyền nhiễm này còn tiếp xúc với nhiều người khác bên ngoài nhà thờ. Nhiều người lo sợ virus đã bắt đầu lây nhiễm nhanh chóng trong cộng đồng tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc. 

"Vào thời điểm nay, chính phủ nhận định virus corona đang lây nhiễm trong cộng đồng với quy mô giới hạn", Thứ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang Lip nhận định.

Thành phố Daegu đã khẩn trương tiến hành các biện pháp khống chế dịch bệnh như đóng cửa thư viện công cộng và nhà trẻ. Tòa án cấp cao Daegu cùng một số tòa nhà công vụ đóng một số lối ra vào và cho lắp đặt camera đo thân nhiệt. Nhiều sự kiện tập trung đông người được hoãn tổ chức, trong đó có một đại nhạc hội K-pop tại sân vận động Daegu ngày 8/3.

Thành phố Daegu cũng cho truy tìm những người đến nhà thờ cùng với bệnh nhân siêu truyền nhiễm thời gian qua. Ước tính gần 1.000 người đã dự các thánh lễ vào ngày 9 và 16/2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra "gót...