Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 14:13 PM (GMT+7)

Thành phố Trung Quốc ở vùng tâm dịch Corona áp dụng quy định khắc nghiệt nhất

authorĐăng Nguyễn - Tân Hoa Xã Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Hoàng Cương, nơi hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bệnh dịch virus Corona chỉ sau Vũ Hán, bắt đầu áp dụng các quy định khắc nghiệt từ ngày 14.2.

   

 thanh pho trung quoc o vung tam dich corona ap dung quy dinh khac nghiet nhat hinh anh 1

Người dân ở Hoàng Cương, Trung Quốc, được yêu cầu không ra khỏi khu dân cư kể từ ngày 14.2.

Theo Tân Hoa Xã, động thái mới của chính quyền thành phố nhằm nâng cao khả năng phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh virus Corona.

Kể từ ngày 14.2, toàn bộ người dân thành phố sẽ không được phép ra hoặc vào các khu dân cư. Đây được coi là biện pháp phong tỏa khắc nghiệt nhất từ trước đến nay.

Điều đó có nghĩa là người dân Trung Quốc ở Hoàng Cương không được phép ra khỏi nhà mua hàng hóa phục vụ nhu cầu hàng ngày. Toàn bộ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho cư dân sẽ do các ủy ban cộng đồng trao tặng.

Hoạt động phân phối thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác sẽ do đội ngũ nhân viên đặc biệt thực hiện, chính quyền thành phố cho biết.

Người dân ở Hoàng Cương cũng bị cấm sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông, chỉ có xe kiểm soát dịch bệnh, xe cứu hỏa, xe cảnh sát là được phép hoạt động trong thời điểm này.

Cảnh sát Hoàng Cương được phép dùng biện pháp mạnh đối với những người chống đối, cố tình vi phạm quy định phong tỏa, theo Tân Hoa Xã.

Tất cả các trường hợp sốt hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona sẽ ngay lập tức được đưa đi cách ly tập trung.

Chính quyền thành phố Hoàng Cương cho biết các quy định mới có hiệu lực trong vòng 14 ngày và sau đó sẽ tùy vào tình hình thực tế để đánh giá xem có cần áp dụng quy định nghiêm ngặt nữa hay không.

Thành phố Hoàng Cương áp dụng các quy định mới sau khi Trung Quốc cách chức Bí thư tỉnh Hồ Bắc và Bí thư thành ủy Vũ Hán, trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona vẫn không ngừng tăng.

Việt Nam Trung Quốc Thế giới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Một cựu phi công tuyên bố sốc rằng ông biết chính xác vị trí của...
Tất cả các đường phố tại Daegu – thành phố lớn thứ tư tại Hàn Quốc,...