Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:18 PM (GMT+7)

Thành tích kém, điều gì chờ vận động viên Triều Tiên sau Olympic?

authorĐăng Nguyễn - Express Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vận động viên Triều Tiên tham dự Olympic mùa đông ở Hàn Quốc có thể bị đưa vào trại cải tạo, sau màn trình diễn đáng thất vọng năm nay, một người đào tẩu nhận định.

   

 thanh tich kem, dieu gi cho van dong vien trieu tien sau olympic? hinh anh 1

Vận động viên Triều Tiên gây thất vọng trong kỳ Olympic mùa đông năm nay.

Theo Expresss, một người đào tẩu bày tỏ sự lo ngại rằng các vận động viên và huấn luyện viên Triều Tiên đang gặp nguy hiểm vì họ có thể bị đưa vào trại cải tạo khi trở về từ Hàn Quốc.

Đoàn Triều Tiên kết thúc thế vận hội Olympic mùa đông ở Pyeong Chang, Hàn Quốc với kết quả khất vọng. Họ không giành được bất kỳ một huy chương nào.

Người đào tẩu Kim Hyong-soo lo ngại họ sẽ không còn được thi đấu. “Hãy nhìn vào ánh mắt của vận động viên. Họ không chỉ thi đấu với cả lòng nhiệt huyết và sự tự hào, mà còn cả nỗi sợ hãi”.

“Nếu họ giành huy chương vàng, họ sẽ được nhận nhiều ưu đãi lớn như ôtô, căn hộ mới ở thủ đô Bình Nhưỡng”, ông Kim Hyong-soo nói. “Nhưng vì kết quả tồi tệ, các vận động viên có thể bị đưa vào trại cải tạo trong nhiều tháng”.

Trong quá khứ, các vận động viên Triều Tiên được cho là từng bị đưa đi cải tạo vì thành tích tồi tệ. Đó là những gì xảy ra với vận động viên Triều Tiên khi thi đấu ở Rio de Jainero, Brazil năm 2016, ông Hyeong-soo nói.

Triều Tiên khi đó kỳ vọng vào 5 huy chương vàng nhưng các vận động viên chỉ đem về 2 huy chương bạc. Vận động viên Hyang Kim khi đó đã bật khóc.

Ủy ban Olympic PyeongChang 2018 cho biết, lễ bế mạc sẽ bắt đầu từ 20 giờ tối ngày hôm nay (giờ địa phương).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...