Thứ Năm, ngày 26/04/2018 01:32 AM (GMT+7)

Thanh tra thuế Kiev dùng búa phá cửa lục soát Làng Sen người Việt

authorTrần Thị Thuý (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 24/05/2016 07:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhân viên thuế từ Kiev đã phá cửa các căn hộ trong Làng Sen trên phố Grushevskyi nơi những người Việt sống và tiến hành lục soát. Người Việt tại đây đã kháng cự, xảy ra xô xát với cảnh sát.

   

Truyền thông Ukraine đưa tin, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát Ukraine với người Việt sống tại khu cư xá Làng Sen ở Odessa. Theo các nhân chứng, nguyên nhân vụ việc là do cuộc lục soát tại khu cư xá này và cảnh sát đã sử dụng vũ lực. 

 thanh tra thue kiev dung bua pha cua luc soat lang sen nguoi viet hinh anh 1

Xô xát đã xảy ra giữa người Việt và cảnh sát.

Theo lời các nhân chứng, vài xe buýt nhỏ cũng với những người bảo vệ pháp luật đi đến khu Làng Sen. Cư dân yêu cầu cho xem thẻ nhưng họ đã từ chối và các cư dân của khu nhà tưởng họ là các nhân viên của Lực lượng đặc nhiệm.

Trang tin Nguoivietodesa cho biết, các nhân viên bảo vệ pháp luật phá cửa các căn hộ bằng búa. Trong khi các nhân chứng ghi nhận rằng họ không cho phép bất cứ ai về nhà mình trong lúc lục soát.Theo lời của các cư dân, các nhân viên thuế đã đánh người, cụ thể là một cư dân 65 tuổi bị đánh.

 thanh tra thue kiev dung bua pha cua luc soat lang sen nguoi viet hinh anh 2

Các cư dân cũng tuyên bố rằng khi lục soát các nhân viên bảo vệ pháp luật đã tịch thu tất cả tiền mà họ tìm thấy trong các căn hộ. Họ lục soát hầu hết các căn hộ trong khu nhà mặc dù trong tay họ chỉ có lệnh khám một vài căn hộ và dường như có những người vi phạm pháp luật trong đó.

Theo nguồn tin của Kênh1TV, việc khám xét khu dân cư Làng Sen do các thanh tra thuế Kiev tiến hành. Tuy nhiên các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine không bình luận tình hình. Cảnh sát quốc gia Ukraine tỉnh Odessa chỉ thông báo chiến dịch lục soát Làng Sen do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thực hiện.

 thanh tra thue kiev dung bua pha cua luc soat lang sen nguoi viet hinh anh 3

Kênh 1 TV đưa tin, các nhân chứng cho biết lực lượng lục soát đã dùng búa để phá cửa nhà người Việt.

Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông, cuộc lục soát còn có sự tham gia của Tổng Công tố và Cơ quan tài chính Ukraine. Theo các nhân chứng, vào khoảng 18 giờ tối, người Việt chặn các lối ra khỏi khuôn viên khu Làng Sen, dẫn tới đụng độ giữa hàng chục người Việt với không dưới 10 cảnh sát. Ít nhất 1 cảnh sát Ukraine trong cuộc ẩu đả đã sử dụng vũ khí, và sau đó người Việt bắt đầu ném đá.

Kênh 1TV của Ukraine ngày 24.5 đưa tin, hiện tại cảnh sát khu vực đã nhận đơn của những người Việt. Họ hứa sẽ tăng cường bảo vệ Làng Sen. Việc này sẽ do Cục cảnh sát điều tra tỉnh Odessa thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Ngày 24.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông muốn rút các...
Nga chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc cung cấp cho chính...