Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 10:22 AM (GMT+7)

Thêm 2 mảnh vỡ gần như chắc chắn của MH370

authorTrà My - Time Thứ Năm, ngày 12/05/2016 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Như vậy, tổng cộng đã có 5 mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích MH370 được tìm thấy xung quanh Ấn Độ Dương.

   

 them 2 manh vo gan nhu chac chan cua mh370 hinh anh 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia

Ngày 12.5, chính phủ Malaysia cho biết 2 mảnh vỡ, được phát hiện ở Nam Phi và đảo Rodrigues, "gần như chắc chắn" là của máy bay MH370. Như vậy, tổng cộng đã có 5 mảnh vỡ được tìm thấy của chiếc máy bay xấu số.

Chiếc máy bay đã biến mất một cách bí ẩn hơn hai năm trước cùng với 239 người. Cho đến nay, cuộc tìm kiếm dưới nước ở khu vực rộng lớn Ấn Độ Dương vẫn chưa có kết quả cụ thể nào.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết một trong hai mảnh vỡ mới được tìm thấy là một phần nắp động cơ in logo của hãng Rolls-Royce. Mảnh thứ 2 nằm trong buồng lái máy bay, đây là mảnh vỡ bên trong máy bay đầu tiên được tìm thấy.

Cục An toàn Giao thông vận tải Úc cho biết trong một báo cáo kỹ thuật rằng mảnh thứ 2 là một phần của cánh cửa buồng lái máy bay.

 them 2 manh vo gan nhu chac chan cua mh370 hinh anh 2

Mảnh vỡ có logo Rolls-Royce phù hợp với kiểu chữ của hãng hàng không Malaysia (MAB)

 them 2 manh vo gan nhu chac chan cua mh370 hinh anh 3

Mảnh vỡ thứ hai là một phần của cánh cửa buồng lái máy bay

Một nhóm các chuyên gia tại Úc sau khi kiểm tra các mảnh vỡ đã kết luận rằng cả hai miếng vỡ đều phù hợp với mẫu in trên máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

"Như vậy, nhóm nghiên cứu đã xác nhận cả hai mảnh vỡ từ Nam Phi và đảo Rodrigues gần như chắc chắn là của MH370," ông Liow nói trong một tuyên bố.

Mảnh vỡ đầu tiên được phát hiện bởi một nhà khảo cổ học đi bộ dọc theo bờ biển phía nam của Nam Phi. Mảnh thứ hai được một khách du lịch tìm thấy trên đảo Rodrigues, ngoài khơi Mauritius, một quốc gia ở Đông Phi.

 them 2 manh vo gan nhu chac chan cua mh370 hinh anh 4

Hình vẽ máy bay MH370 trên đường phố Malaysia

Cả 5 mảnh vỡ của MH370 đều được tìm thấy tại các điểm khác nhau xung quanh Ấn Độ Dương. Năm ngoái, một phần của cánh máy bay đã dạt vào đảo Reunion của Pháp. Sau đó, vào tháng 3, các nhà điều tra khẳng định hai mảnh vỡ tìm thấy dọc bờ biển Mozambique “gần như chắc chắn” của MH370.

Chiếc máy bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mất tích bí ẩn ngày 8.3.2014, được cho là rơi ở một khu vực hẻo lánh ở phía nam Ấn Độ Dương, cách bờ biển phía tây của Úc khoảng 1.800km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...
Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...