Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:26 PM (GMT+7)

Thêm chỉ huy cấp cao Nga thiệt mạng vì khủng bố ở Syria?

authorĐăng Nguyễn - South Front Thứ Hai, ngày 02/10/2017 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chỉ huy chiến trường quân đội Nga được cho là đã thiệt mạng do trúng mìn khủng bố ở Syria.

   

 them chi huy cap cao nga thiet mang vi khung bo o syria? hinh anh 1

Đại tá Valery Fedyatin.

Theo nguồn tin từ trang chuyên về quân sự Trung Đông South Front, Đại tá Valery Fedyatin, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 61 thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga mới đây đã hi sinh ở Syria.

Nguồn tin ở Syria nói chiếc xe chở Đại tá Valery Fedyatin trúng phải mìn tự tạo của khủng bố cài trên đường, tại một trong những điểm nóng chiến sự ở miền đông Syria. Đại tá quân đội Nga bị thương nặng và đã tử vong sau đó không lâu.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin có thêm sỹ quan cấp cao thiệt mạng ở Syria. Đáng chú ý, Đại tá Valery Fedyatin là người từng tham gia duyệt binh tại Quảng trường Đỏ trong dịp lễ mừng chiến thắng 9.5.2017 ở Moscow.

Trước đó, vào ngày 23.9, trung tướng quân đội Nga Valery Asapov đã thiệt mạng vì bị phiến quân Hồi giáo IS nã súng cối gần thành phố Deir ez-Zor ở miền đông Syria.

 them chi huy cap cao nga thiet mang vi khung bo o syria? hinh anh 2

Đại tá Fedyatin có mặt tại Lễ duyệt binh mừng chiến thắng 9.5.2017 ở Moscow.

Trung tướng Asapov là chỉ huy cao cấp của Lực lượng đặc biệt thuộc QĐ Nga, kiêm cố vấn quân sự cho quân đội Sysia trên chiến trường các tỉnh Raqqah và Deir Ezzor, Syria.

Cuộc điều tra của Nga bước đầu xác định, các tay súng khủng bố IS đã nắm được hoạt động của tướng Nga nhờ vào mạng lưới gián điệp tinh vi.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tiêu diệt 2.359 tên khủng bố và làm bị thương trên 2.700 tên, bao gồm 16 chỉ huy chiến trường trong các đợt không kích từ ngày 19 – 29.9.

“Hai nhóm khủng bố IS và Mặt trận Al-Nursa đã phải gánh chịu những tổn thất lớn nhất từ trước đến nay. Các chiến dịch hiệu quả của lực lượng Nga đã khiến khủng bố bị suy yếu trầm trọng”.

Bên cạnh đó, các máy bay Nga còn phá hủy được 67 tiền đồn, 51 kho vũ khí, 27 xe tăng, 21 bệ phóng rocket và gần 200 phương tiện di chuyển được cải tiến của IS.

Các cuộc oanh tạc của Nga đã giúp đẩy lui những đợt phản công của phiến quân tại tỉnh Idlib và Deir ez-Zor.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...