Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 03:17 AM (GMT+7)

Thêm chi tiết điều tra vụ giết hại Kim Jong Nam

authorSputnik Thứ Năm, ngày 23/02/2017 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thành viên của Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Malaysia đã có mặt ở sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị giết hại,hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin trong ngành cảnh sát Malaysia cho hay.

   

 them chi tiet dieu tra vu giet hai kim jong nam hinh anh 1

Kim Jong -nam

Theo nguồn tin, nhân viên 44 tuổi của đại sứ quán Triều Tiên " Hyon Kwang-song  bị lọt vào ống kính camera giám sát ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày bốn nghi phạm tham gia trong vụ ám sát rời Malaysia."

Nguồn tin cũng cho biết, những người này đã trở về Triều Tiên vào ngày 17.2 thông qua Dubai và Vladivostok.

Đồng thời, Reuters dẫn lời người đứng đầu cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho hay, cảnh sát Malaysia yêu cầu Interpol truy nã bốn công dân Triều Tiên bị tình nghi tham gia vụ ám sát Kim Jong Nam.

Theo cảnh sát trưởng, cảnh sát cũng đã gửi yêu cầu chính thức đến đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Malaysia để tiến hành thẩm vấn thư ký thứ hai của đại sứ quán Triều Tiên và Kim Uk-il nhân viên hãng hàng không "Koryo" của Triều Tiên.

Ngày 13.2, công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol (được cho là Kim Jong Nam   , anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un) bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý.

Những tranh cãi ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên ngày càng gay gắt khi Triều Tiên cho rằng Malaysia đang thông đồng với bên ngoài trong vụ điều tra án mạng ông Kim Jong Nam. 

 Truyền thông Malaysia dẫn lời một quan chức cảnh sát cấp cao của Malaysia ngày 23. 2 cho biết người thân gần gũi nhất của ông Kim Jong Nam dự kiến sẽ đến Malaysia trong vòng "1 hoặc 2 ngày" tới. Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Noor Rashid Ibrahim được dẫn lời cho biết một trong những thành viên gia đình của ông Kim Jong Nam sống "không xa Malaysia" dự kiến sẽ hợp tác với giới chức Malaysia trong việc hoàn thiện công tác xác định danh tính cũng như hoàn thiện các thủ tục khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...