Thứ Hai, ngày 21/01/2019 11:21 AM (GMT+7)

Thêm chuyên gia nhận định máy bay MH370 rơi xuống đất liền

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 08/10/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia Yijun Yu tại Đại học London tin máy bay MH370 thực sự đã rơi xuống đất liền, thay vì đâm xuống Ấn Độ Dương như kết luận của các nhà điều tra Malaysia.

   

 them chuyen gia nhan dinh may bay mh370 roi xuong dat lien hinh anh 1

Máy bay MH370 có thể rơi xuống đất liền thay vì Ấn Độ Dương?

Daily Star của Anh tuần trước đăng tải thông tin điện thoại của nhiều hành khách trên máy bay MH370 vẫn đổ chuông 4 ngày sau khi máy bay mất tích vào tháng 3.22014.

Chuyên gia Yu, nhà nghiên cứu phần mềm hàng không, nhận định điều này có thể bác bỏ kết luận cho rằng máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương. Như vậy, chuyên gia Ian Wilson có thêm hi vọng để tìm kiếm MH370 trong rừng Campuchia.

Wilson là người tuyên bố phát hiện máy bay bí ẩn giống MH370 trong rừng Campuchia, nhờ ứng dụng Google Maps. Wilson có kế hoạch trực tiếp đến tọa độ bị nghi có máy bay MH370.

Vật thể bí ẩn dài khoảng 70 mét, dài hơn một chút so với máy bay MH370. Nhưng nó có thể bị gãy thân vì có khoảng trống giữa phân thân và đuôi.

Chuyên gia Yu nói trên Daily Star: “Về cơ bản, thông tin liên lạc có thể bị gián đoạn, nhưng nhà cung cấp dịch vụ có thể vẫn kết nối với đầu dây bên kia, để chờ tín hiệu phục hồi”.

“Nhưng chuyện này xảy ra với 19 gia đình có người thân mất tích trên máy bay MH730, nên hoặc là hệ thống gặp trục trặc, hoặc là máy bay ở đâu đó trên mặt đất. Bởi dĩ nhiên là nó không thể tiếp tục bay sau 4 ngày mất tích”.

 them chuyen gia nhan dinh may bay mh370 roi xuong dat lien hinh anh 2

Vật thể bí ẩn mà chuyên gia Ian Wilson phát hiện dài khoảng 70 mét.

Theo chuyên gia Yu, đây có thể là cách giải thích hợp lý cho việc máy bay không đâm xuống biển.

Một thành viên gia đình có người thân mất tích nói trên truyền hình rằng họ vẫn gọi điện được suốt 4 ngày sau khi MH370 gặp nạn. Điện thoại đổ chuông nhiều lần nhưng không có ai bắt máy.

Theo các chuyên gia, một khi điện thoại ngập nước, đặc biệt là ở độ sâu đáng kể dưới biển thì nó sẽ tắt ngay lập tức. “Nếu điện thoại không tắt thì nó cũng không thể nhận tín hiệu dưới đáy biển”.

Tuy nhiên, một số người khác nói việc điện thoại đổ chuông cũng không chứng minh được điều gì đáng kể.

Chuyên gia Yu kêu gọi các nhà điều tra trực tiếp gửi đội tìm kiếm đến Campuchia để chấm dứt những tin đồn. “Địa điểm đó ở trên đất liền nên dĩ nhiên là dễ tìm kiếm hơn so với trên biển”.

Đã hơn một tháng trôi qua nhưng Google vẫn không trả lời về hình ảnh máy bay nghi vấn trong ứng dụng bản đồ của hãng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...