Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:12 PM (GMT+7)

Thi thể Kim Jong- nam có thể được chôn ở Malaysia

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thi thể người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị giết hịa tại sân bay Malaysia ngày 13.2 vừa qua có thể sẽ được mai táng tại Malaysia nếu như không có người thân nào của ông đến nhận xác, Channelnewsasia đưa tin.

   

 thi the kim jong- nam co the duoc chon o malaysia hinh anh 1

Kim Jong Nam.

Ngày 11.3, truyền thông Malaysia dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahaya cho biết, không có quy định về thời hạn đối với việc lưu giữ một thi thể trong nhà xác. Hiện thi thể của người đàn ông trên vẫn đang được giữ tại Bệnh viện Kuala Lumpur.

Bộ Y tế Malaysia vẫn chưa có quyết định liên quan đến thi thể này. Ông Hilmi cũng nhấn mạnh rằng không nên vội vàng đưa ra một quyết định quan trọng như vậy.

Trước đó một ngày, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát Malaysia đã xác minh được rằng người đàn ông Triều Tiên bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur là ông Kim Jong- nam. Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính của người đàn ông mang hộ chiếu với cái tên là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Tuy nhiên, ông Bakar không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách thức nhận dạng thi thể nạn nhân. Khi được hỏi liệu có phải gia đình ông Kim Jong -nam đã qua Malaysia để cung cấp ADN nhằm xác định danh tính, ông Abu Bakar nói không thể trình bày chi tiết và khẳng định vụ việc vẫn đang trong vòng điều tra.

Trong khi đó, một báo cáo trên tờ New Strai Times ngày 11.3 cho rằng, việc nhận dạng thi thể ông Kim được tiến hành dựa trên những phân tích từ 21 nốt ruồi trên khuôn mặt của người này. Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia đã bác bỏ thông tin này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...