Thứ Hai, ngày 23/04/2018 01:35 AM (GMT+7)

Thị trưởng Ý cấm công dân đau ốm

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trưởng thành phố Sellia, miền nam nước Ý đã ban hành lệnh cấm kỳ lạ, yêu cầu công dân không được đau ốm trong nỗ lực nhằm ngăn chặn nguy cơ thành phố này bị xóa sổ do suy giảm dân số trầm trọng.

   

"Cấm (công dân) trong thành phố không được đau ốm", hãng tin RT dẫn sắc lệnh có chữ ký của Thị trưởng thành phố Sellia, ông Davide Zicchinella.

 thi truong y cam cong dan dau om hinh anh 1

Thị trưởng thành phố Sellia vừa ra sắc lệnh kỳ lạ, cấm công dân đau ốm. Ảnh minh họa

Theo RT, đây là một nỗ lực của ông thị trưởng nhằm ngăn chặn nguy cơ Sellia bị xóa sổ do tình trạng suy giảm và già hóa dân số trầm trọng trong những năm qua.

Dân số ở thành phố nhỏ thuộc khu vực Calabria, miền nam nước Ý đã giảm mạnh từ 1.300 công dân xuống còn 537 công dân trong 50 năm qua. Trong khi đó, 2/3 cư dân ở đây là người già, trên 65 tuổi.

Thị trưởng Zicchinella, từng là bác sĩ tại thành phố đang ra sức vận động người dân trong thành phố "đặt sức khỏe" của họ lên hàng đầu và tích cực chăm sóc, quan tâm đến những người thân yêu nhất trong gia đình.

Không chỉ cấm đau ốm, sắc lệnh mà ông Zicchinella vừa ban hành cũng kêu gọi người dân chăm chỉ đến các trung tâm y tế của thành phố để thăm khám sức khỏe định kỳ. Những người đi khám sức khỏe theo sắc lệnh trên sẽ được miễn khoản thuế y tế hàng năm 10 Euro.

Thị trưởng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của ông, 100 cư dân thành phố đã lập tức đăng ký khám sức khỏe.

Ngoài ra, để khuyến khích người dân quan tâm đến vấn đề sức khỏe hơn nữa, thành phố còn triển khai một chiếc xe bus để đưa đón những người có nhu cầu tới một trung tâm spa cách Sellia khoảng 100 km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...