Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:08 AM (GMT+7)

Thiết bị kiểm tra nước bọt giúp phát hiện ung thư phổi sớm

authorThiên Ngọc Thứ Tư, ngày 24/02/2016 20:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty nghiên cứu về công nghệ sinh học Yihuo Bio (trụ sở đặt tại Mỹ) mới đây công bố kế hoạch sản xuất một thiết bị mới có thể sớm phát hiện ra ung thư phổi bằng cách kiểm tra nước bọt.

   

Thiết bị phát hiện ra ung thư sớm sẽ được sản xuất trên quy mô lớn, áp dụng phương pháp do các nhà khoa học từ Trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) nghiên cứu, trong đó, sử dụng công nghệ mới để kiểm tra nước bọt cho các biến đổi gene biểu bì. Đây là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi.

“Việc phòng ngừa và phát hiện ung thư phổi sớm là vô cùng quan trọng để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do ung thư gây ra, tuy nhiên đại đa số bệnh nhân lại không biết họ mắc bệnh cho đến tận giai đoạn cuối”, Liao Wei, người sáng lập và cũng là giám đốc công ty nghiên cứu công nghệ này cho biết.

 thiet bi kiem tra nuoc bot giup phat hien ung thu phoi som hinh anh 1

Đột biến gen ở bệnh nhân ung thư phổi tồn tại tất cả các giai đoạn, tuy nhiên trong giai đoạn đầu thường khó phát hiện nếu sử dụng các phương pháp đã có. Do đó, dùng thiết bị phát hiện ra ung thư dựa trên nước bọt là phương pháp đơn giản, không cần tác động đến cơ thể và khá là tin cậy để chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn đầu. Được biết, kế hoạch này đang đợi sự chấp thuận của các cơ quan y tế Trung Quốc và nếu khả thi sẽ thực hiện trước tháng 6.

Được biết, ở Trung Quốc, năm 2008, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong hàng và chiếm khoảng 25% tất cả các trường hợp tử vong năm 2011, theo nguồn tin từ Trung tâm ung thư quốc gia Trung Quốc.

Tag:  ung thư phổi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...