Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:36 PM (GMT+7)

Thiếu nữ 16 tuổi bị tống giam vì âm mưu tấn công khủng bố Pháp

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 09/08/2016 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tòa án Pháp đã phát lệnh tạm giam một thiếu nữ 16 tuổi với cáo buộc "âm mưu với những kẻ khủng bố" để tấn công khủng bố đất nước...

   

Ngoài ra, thiếu nữ 16 tuổi còn bị buộc tội "khiêu khích thực hiện hành vi khủng bố bằng cách sử dụng thông tin liên lạc trực tuyến", một nguồn tin tư pháp Pháp cho hay.

Mặc dù còn nhỏ tuổi, song mức độ "cực đoan hóa" của thiếu nữ bị đánh giá là rất cao và cô là quản trị viên của nhóm khủng bố dựa trên các tin nhắn mã hóa trên ứng dụng Telegram.

"Cô gái chuyển tiếp và chia sẻ rất nhiều các thông điệp tuyên truyền của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo kêu gọi thực hiện các cuộc tấn công, và cô gái cũng thể hiện ý định hành động của riêng mình", một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết.

 thieu nu 16 tuoi bi tong giam vi am muu tan cong khung bo phap hinh anh 1

Một thiếu nữ mới 16 tuổi bị tòa án phát lệnh bắt giam vì âm mưu tấn công khủng bố nước Pháp.

Theo AP, thiếu nữ không có tiền án tiền sự, bị bắt giam thứ Năm tuần trước, trong một cuộc càn quét chống khủng bố ở ngoại ô Paris.

Sau đó, các lực lượng an ninh đã đột kích và khám xét nhà của cô gái, nhưng không phát hiện chất nổ hay vũ khí ở đây. Cảnh sát đã tịch thu điện thoại và máy tính của cô gái.

Chiến dịch càn quét chống khủng bố của cảnh sát Pháp diễn ra trong bối cảnh nước này gần đây liên tục bị tấn công khủng bố.  

Ngày 14.7, một xe tải lao vào đám đông đang mừng quốc khánh ở thành phố Nice, làm ít nhất 85 người chết và hơn 400 người bị thương. Ngày 26.7, hai tay súng bắt 5 người làm con tin tại một nhà thờ ở Saint-Etienne-du-Rouvray, sát hại linh mục trước khi bị lực lượng an ninh Pháp tiêu diệt. Hai tay súng tuyên bố trung thành với IS.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...