Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:48 PM (GMT+7)

Thiếu nữ tử tự vì bị ép lấy chồng để đổi vợ cho anh trai

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 07/03/2016 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu nữ 20 tuổi ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Trung Quốc bị gia đình ép gả cho người đàn ông hơn cô hàng chục tuổi để đổi lấy việc anh trai cô được cưới em gái của chồng.

   

 thieu nu tu tu vi bi ep lay chong de doi vo cho anh trai hinh anh 1

Một đám cưới tập thể ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Cuộc hôn nhân được gia đình hai bên sắp đặt. Theo đó, thiếu nữ phải kết hôn với người đàn ông hơn cô rất nhiều tuổi mà cô không hề có tình cảm để anh trai cô lấy được vợ.

Theo Lanzhou Morning Post, thiếu nữ đã chấp nhận cuộc hôn nhân không tình yêu vì muốn trả ơn bố mẹ. Thực tế, bố mẹ hiện tại chỉ là bố mẹ nuôi của cô. Thiếu nữ vốn là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng và may mắn được bố mẹ nhận nuôi. Vì thế cô luôn biết ơn những người đã có công dưỡng dục mình.

Thiếu nữ chia sẻ, cô vốn đã có bạn trai khi lên thành phố làm công nhân. Tuy nhiên, cô buộc phải từ bỏ tình yêu và về quê lấy chồng theo nguyện vọng của gia đình. Được biết, gia đình cô quá nghèo đến mức không đủ tiền để cưới vợ cho anh trai cô nên phải chấp nhận đổi con gái để lấy con dâu.

Song, cuộc hôn nhân không tình yêu khiến thiếu nữ vô cùng chán nản, thất vọng là như sống trong "vực thẳm". Cô muốn ly hôn nhưng nhà chồng buộc phải bồi thường 300.000 nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ đồng). Tuyệt vọng, thiếu nữ đã tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Những cuộc hôn nhân trao đổi "một lấy một" như gia đình thiếu nữ kể trên không phải là chuyện hiếm ở các vùng nông thôn nghèo khó của Trung Quốc, theo Lanzhou Morning Post.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...