Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:41 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kì ném bom ở Iraq trả đũa vụ tấn công đẫm máu

authorTrà My - RT Thứ Hai, ngày 14/03/2016 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom lực lượng người Kurd ở phía bắc Iraq ngày 14.3 để trả đũa vụ nổ khiến 159 người thương vong ở thủ đô nước này.

   

 tho nhi ki nem bom o iraq tra dua vu tan cong dam mau hinh anh 1

Ảnh minh họa

Hôm nay, quân đội Thổ Nhĩ Kì đã xác nhận các cuộc tấn công vào các trại lính của PKK (lực lượng đảng Công nhân người Kurd) để trả đũa vụ nổ bom tại thủ đô Ankara ngày 13.3 khiến ít nhất 37 người chết và hàng trăm người bị thương.

Các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kì được diễn ra chưa đầy 24h giờ sau vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Ankara.

Quân đội Thổ Nhĩ Kì cho biết: Tổng cộng 11 máy bay chiến đấu đã tham gia bắn phá PKK. Mười tám mục tiêu bị trúng bom, trong đó có các kho đạn dược và nơi trú ẩn của lực lượng này.

 tho nhi ki nem bom o iraq tra dua vu tan cong dam mau hinh anh 2

Một chiếc xe bị hư hỏng nặng sau vụ nổ bom tự sát ở Thổ Nhĩ Kì ngày 13.3.2016

Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng PKK là một tổ chức khủng bố. Nước này cũng cho rằng PKK chịu trách nhiệm cho những vụ tấn công khủng bố gần đây ở Thổ Nhĩ Kì.

Phát biểu sau cuộc tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan cho biết ông sẽ khiến chủ nghĩa khủng bố phải “quỳ xuống”, và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ "sử dụng quyền lợi của mình để phòng vệ."

"Tất cả lực lượng an ninh của chúng tôi, những người lính, cảnh sát và bảo vệ, luôn sẵn sàng hi sinh để chiến đấu chống lại các tổ chức khủng bố", ông Erdogan nói. "Những cuộc tấn công đe dọa sự vẹn toàn, thống nhất đất nước và đoàn kết dân tộc này sẽ càng củng cố quyết tâm của chúng tôi trong cuộc chiến chống khủng bố này".

 tho nhi ki nem bom o iraq tra dua vu tan cong dam mau hinh anh 3

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 37 người chết và hàng trăm người bị thương

Hôm qua, 13.3, it nhất 37 người thiệt mạng và hơn 125 người bị thương do một xe bom phát nổ ở giữa thủ đô của Thổ Nhĩ Kì. Chiếc xe chở bom phát nổ lúc 18 giờ 43 phút ngày 13.3 (theo giờ địa phương) gần công viên Guven ở trung tâm thủ đô  Ankara. Hiện trường vụ nổ gần một tòa án và trụ sở của Bộ Tư Pháp và Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...