Thứ Tư, ngày 24/04/2019 15:17 PM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp đe doạ của Mỹ để bắt tay Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 22:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đề xuất của Nga về hệ thống tên lửa phòng không S-400 có lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ hơn là đề xuất của Mỹ về hệ thống phòng không “Patriot”, giao kèo với Nga đã hoàn tất, việc thanh toán đang được tiếp nối, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

   

 tho nhi ky bat chap de doa cua my de bat tay nga hinh anh 1

Hệ thống phòng không S-400.

"Chủ đề S-400 sẽ có vị trí lớn trong cuộc đàm phán ở Moscow vào ngày 8.4 trong Hội đồng hợp tác cấp cao dưới sự chủ trì của Tổng thống hai nước. Mỹ đưa ra những tuyên bố sai lầm về đề tài này, giao kèo với Nga đã hoàn tất, quá trình thanh khoản vẫn tiếp nối”,  ông Erdogan nói với các phóng viên.

“Trong đề xuất về hệ thống phòng không “Patriot”, Mỹ không dành cho chúng tôi những điều kiện thuận lợi như Nga. Vì vậy, trong giai đoạn này, chúng tôi không quan tâm đến việc mua “Patriot”. Vào tháng 7, khâu cung cấp S-400 sẽ được bắt đầu”, ông nói thêm.

Trước đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng Ankara không từ bỏ kế hoạch mua S-400 và lô đầu tiên các hệ thống phòng không của Nga sẽ được đưa vào THổ Nhĩ Kỳ trong năm nay. Mỹ tuyên bố hệ thống S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa trừng phạt vì việc mua S-400 và nhiều lần nói rằng Washington có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ thủ tục bán máy bay F-35 mới nhất của Mỹ cho  Ankara.

Tag:  S-400, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...