Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 21:00 PM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ có thêm bằng chứng quan trọng về vụ Khashoggi

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Arab Saudi công bố nơi giấu thi thể Jamal Khashoggi và khẳng định Ankara vẫn nắm các bằng chứng khác về vụ án.

   

 tho nhi ky co them bang chung quan trong ve vu khashoggi hinh anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh việc kêu gọi Arab Saudi tiết lộ nơi giấu thi thể nhà báo Jamal Khashoggi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay cũng yêu cầu Riyadh cung cấp danh tính "đầu mối địa phương" đã nhận thi thể của Khashoggi từ các đặc vụ Arab Saudi để mang đi phi tang sau khi nhà báo này bị giết bên trong lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 2/10, Reuters đưa tin.

Phát biểu trước các thành viên đảng Công lý và Phát triển tại quốc hội, Tổng thống Erdogan cho hay các công tố viên Arab Saudi sẽ có cuộc gặp với công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul vào ngày 28/10 nhằm thảo luận kỹ hơn về cái chết của Khashoggi.

Điện Kremlin cùng ngày khẳng định Nga tin Hoàng gia Arab Saudi không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi sau khi Tổng thống Vladimir Putin hôm qua điện đàm với Quốc vương Salman của Arab Saudi.

"Đã có tuyên bố chính thức từ Quốc vương, đã có tuyên bố chính thức từ Thái tử (Mohammed bin Salman) và chúng ta không có căn cứ nào để không tin họ", Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Putin, nói.

Khashoggi biến mất từ hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Arab Saudi để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Sau nhiều lần phủ nhận, Arab Saudi hôm 21/10 xác nhận nhà báo đã chết trong một vụ xô xát và Riyadh đã bắt 18 nghi phạm. Tuy nhiên, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ tin Khashoggi đã bị tra tấn, giết hại và thi thể bị phân tách để phi tang.

Theo Vũ Hoàng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...