Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:48 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ kỳ đào hào, đưa phương tiện quân sự sang Syria

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một hãng tin của người Kurd cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa phương tiện quân sự sang tỉnh Aleppo của Syria và bắt đầu đào hào tại khu vực này.

   

Theo hãng ANHA, hàng chục phương tiện quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18.2 đã vượt qua biên biên giới và tiến sâu 200m vào khu vực người Kurd tại huyện Afrin ở tỉnh Aleppo, Syria. Huyện Afrin có số dân hơn 170.000 người (chủ yếu là người Kurd).

 tho nhi ky dao hao, dua phuong tien quan su sang syria hinh anh 1

Phương tiện quân sự Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện tại khu vực của người Kurd ở Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đào đường hào giữa thị trấn Sorka và Meydan Ekbis ở tỉnh Aleppo. Ngoài ra, một bức tường bê tông dọc biên giới với Syria cũng đang được xây dựng.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ với Reuters rằng quân đội nước này đã nã pháo nhằm vào các khu vực đồn trú của Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) tại miền bắc Syria vào ngày 18.2.

Những thông tin trên được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lực lượng YPG ở Syria liên quan quan tới vụ đánh bom ô tô ở Ankara vào đêm 17.2, khiến 28 người thiệt mạng và 61 người bị thương. Ngày 18.2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã tuyên bố sẽ tiếp tục các hành động quân sự chống lại các nhóm vũ trang người Kurd ở Syria.

Tuy nhiên, đại diện của người Kurd ở Syria phủ nhận cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng vụ đánh bom ở thành phố Ankara là do nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...