Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:45 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ điều 20 xe tăng hạng nặng tới biên giới Syria

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Năm, ngày 26/11/2015 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động 20 xe tăng hạng nặng tới một lữ đoàn thiết giáp đồn trú ở biên giới phía Tây nước này, giáp Syria.

   

 tho nhi ky dieu 20 xe tang hang nang toi bien gioi syria hinh anh 1

Xe tăng nội địa Altay do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất

“Dưới sự bọc lót của quân đội, 20 xe tăng hạng nặng sẽ được vận chuyển bằng đường sắt tới các khu vực giáp ranh với biên giới Syria”, một nguồn tin quân sự thông tin cho báo Sputnik (Nga).

Được biết, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cử thêm 18 máy bay chiếc đấu làm nhiệm vụ tuần tra biên giới Syria trong ngày thứ Tư (25.11).

Ngày hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trả lời họp báo ở Moscow cho biết Nga ủng hộ ý kiến của Tổng thống Pháp Francois Hollande đóng cửa biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này giúp ngăn chặn tuyến đường huyết mạch của quân khủng bố.

 “Tôi cho rằng đây là một gợi ý tốt. Tổng thống Hollande sẽ thông tin chi tiết hơn về cách thức đóng cửa biên giới hai quốc gia này. Chúng tôi đã đã sẵn sàng nghiên cứu các biện pháp cần thiết… Bằng việc đóng cửa biên giới quốc gia, chúng ta có thể chặn đứng hoặc chia tách các mối nguy khủng bố ở Syria”, ông Lavrov cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga cũng tổ chức một phiên họp báo sau khi chiếc máy bay Su-24 của nước này bị máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Vào thứ Ba (24.11), chiếc máy bay ném bom chiến lược Su-24M của Nga đã bị bắn rơi ở Syria. Tổng thống Nga Putin cho biết chiếc Su-24M bị máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa không-đối-không. Chiếc máy bay Nga rơi xuống cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4km.

Chính quyền Ankara cáo buộc máy bay Nga vi phạm không phận nước này. Moscow đưa ra bằng chứng khẳng định chiếc Su-24 không hề bay vào vùng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận
Chủ yêu là để hỗ trợ hoạt động buôn bán giầu giữa chính quyền Thổ và IS
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...