Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:56 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ giáng đòn tấn công ồ ạt vào người Kurd ở Iraq

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 18:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã giáng đòn không kích ồ ạt vào các vị trí của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong chiến dịch đường không ở bắc Iraq,  như Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hôm thứ Bảy.

   

 tho nhi ky giang don tan cong o at vao nguoi kurd o iraq hinh anh 1

"Trong khuôn khổ chiến dịch “Pençe”, sáng 30.3 Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã giáng đòn tấn công vào các trụ sở, nơi trú ẩn và hầm boong-ke của tổ chức khủng bố PKK ở bắc Iraq, nơi các đầu sỏ khủng bố đang chuẩn bị tấn công đơn vị  biên giới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ”,  thông báo viết.

Ankara đưa tin rằng kể từ tháng 7.2015, do các cuộc tấn công của chiến binh người Kurd có khoảng 1.000 binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng, cùng với khoảng 500 nạn nhân thường dân.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, trong giai đoạn này, lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa hơn 10.000 thành viên PKK. Ở miền bắc Iraq có các căn cứ của PKK và đây là địa bàn mà lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành hoạt động chiến sự trên không và trên bộ.

 Ankara từ lâu đã coi PKK - lực lượng vũ trang đòi ly khai ở miền nam đất nước là nhóm khủng bố, và giới chức Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm bằng mọi cách xóa sạch tổ chức khủng bố này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước,...