Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắn hạ mọi trực thăng quân sự

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Hai, ngày 18/07/2016 08:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đang lo ngại một cuộc đảo chính lần 2 nổ ra sau khi có thông tin hàng chục trực thăng quân sự bị mất tích và có 5 trực thăng có thể sắp tấn công Istanbul.

   

 tho nhi ky ra lenh ban ha moi truc thang quan su hinh anh 1

Theo Sputnik, 42 trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang mất tích bí ẩn.

Các biện pháp khẩn cấp đang được áp dụng ở thành phố Istanbul khi chính quyền điều động thêm 1.800 cảnh sát. Lực lượng này sẽ bắn hạ mọi máy bay trực thăng quân sự mà không cần báo trước, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ thông tin.

Một lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai ở những vị trí trọng yếu trong thành phố nếu trực thăng quân sự tiến vào, hãng tin Anadolu thông báo. Ít nhất 3 trực thăng bị quân đảo chính lấy trộm và âm mưu tiến vào thành phố Istanbul.

Hãng tin Sputnik thông tin ít nhất 42 trực thăng quân sự mất tích sau vụ lật đổ chính quyền và khiến nhiều người lo ngại một cuộc chính biến lần hai diễn ra. Chính quyền Tổng thống Erdogan đã huy động chiến đấu cơ F-16 kiểm soát vùng trời và điều động 2.000 sĩ quan cảnh sát bắn hạ mọi trực thăng khả nghi.

​Thành phố Istanbul hiện trong tình trạng khẩn cấp khi chính quyền nhận thấy nhiều nguy hiểm tiềm tàng từ những trực thăng quân sự mất tích. Nguồn tin trong nước khẳng định có 5 trực thăng của lực lượng đảo chính đang lên kế hoạch tấn công Istanbul.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...