Thứ Hai, ngày 20/01/2020 08:53 AM (GMT+7)

Thông tin mới vụ máy bay Chile chở 38 người mất tích

authorViệt Anh - Reuters Thứ Tư, ngày 11/12/2019 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày hôm qua (10.11), Không quân Chile cho biết một trong những chiếc máy bay vận tải quân dụng chở 38 người của nước này đã gặp tai nạn sau khi bị mất liên lạc tới hơn 12 giờ.

   

 thong tin moi vu may bay chile cho 38 nguoi mat tich hinh anh 1

Không quân Chile kết luận chiếc máy bay chở 38 người mất tích đã gặp tai nạn (Ảnh: Reuters)

Chiếc máy bay vận tải quân dụng Hercules C130, cất cánh lúc 4 giờ 55 phút chiều (theo giờ địa phương) vào thứ Hai vừa qua (9.11), từ thành phố Punta Arenas phía Nam Chile và đang hướng đến một căn cứ quân sự ở Nam Cực, thì bất ngờ bị mất liên lạc với bên kiểm soát không lưu từ lúc 6 giờ tối (giờ địa phương) cho đến nay.

Không quân Chile cho biết họ vẫn chưa xác định được vị trí chính xác của chiếc máy bay, và liệu có còn ai sống sót hay không, nhưng vẫn đưa ra kết luận rằng chiếc máy bay gặp tai nạn sau khi mất tích tới hàng giờ đồng hồ.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, trên chiếc máy bay có 17 thành viên phi hành đoàn và 21 quân nhân. Lực lượng không quân đã cử đội cứu hộ tới lùng sục tại khu vực "nơi chiếc máy bay bị mất liên lạc, với mục tiêu giải cứu những người còn có khả năng sống sót.”

Khu vực nơi máy bay mất tích là một vùng đất hoang vu rộng lớn, phần lớn chưa bị ảnh hưởng từ những đàn chim cánh cụt sống trên các tảng băng bên ngoài rìa lục địa Nam Mỹ.

Chiếc máy bay vận tại quân dụng ban đầu được cử đi để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo trì các căn cứ quân sự của Chile tại Nam Cực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...