Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:25 AM (GMT+7)

Thông tin mới vụ phát hiện 54 bàn tay người ở Nga

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai tuần sau vụ phát hiện 54 bàn tay người trong chiếc túi bí ẩn, giới chức Nga vẫn không biết những bàn tay này có nguồn gốc từ đâu.

   

 thong tin moi vu phat hien 54 ban tay nguoi o nga hinh anh 1

54 bàn tay tình cờ được một người dân phát hiện trên dòng sông băng ở Nga.

Theo Daily Mail, một người dân địa phương hồi đầu tháng này tình cờ tìm thấy chiếc túi chứa 54 bàn tay người trên dòng sông băng gần thành phố Khabarosk.

Kết quả điều tra ban đầu cho rằng, những bàn tay này có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm pháp y. Phòng thí nghiệm này tiếp nhận 410 thi thể không rõ danh tính vào năm ngoái trước khi đem chôn.

Việc chặt rời hai bàn tay là quy định có từ thời Liên Xô, nhằm xác định danh tính các thi thể về sau.

Nhưng mới đây nhất, chính quyền thành phố Khabarovsk phủ nhận 54 bàn tay này có nguồn gốc từ phòng pháp y của thành phố.

Anatoly Nesterov, giám đốc cơ quan pháp y địa phương nói: “Năm ngoái, đúng là chúng tôi tiếp nhận 410 thi thể không rõ danh tính. Các chuyên gia pháp y chặt rời hai bàn tay và gửi đến cảnh sát để lấy dấu vân tay”.

“Những bàn tay này sau đó được đem đến nhà xác, đặt chung cùng với các bộ phận cơ thể người khác trong chiếc túi. Một khi chiếc túi nặng 50-60kg, chúng tôi sẽ đem đi thiêu hoặc chôn”.

 thong tin moi vu phat hien 54 ban tay nguoi o nga hinh anh 2

Hiện chưa rõ 54 bàn tay này có nguồn gốc từ đâu.

Việc tìm thấy 54 bàn tay người không rõ nguồn gốc hồi đầu tháng này “không liên quan đến cơ quan pháp y địa phương”, quan chức này nói.

Một công ty tên Spets Kombinat đứng ra tiêu hủy các phần cơ thể người cũng phủ nhận mối liên hệ với vụ việc.

Phát ngôn viên Igor Yerega nói: “Chúng tôi làm việc hoàn toàn đúng quy trình. Công ty không hề bị điều tra”.

Giáo sư Yuri Pigolkin, chuyên gia pháp y Nga bày tỏ sự bất ngờ rằng chính quyền thành phố Khabarosk vẫn sử dụng phương pháp cổ xưa để lấy dấu vân tay.

Các nhà điều tra Nga hiện cũng chưa xác định được đây là 27 đôi bàn tay của 27 người khác nhau hay là 54 bàn tay riêng biệt.

Một giả thuyết khác được đưa ra là “54 bàn tay bị chặt rời từ các nạn nhân bị lấy nội tạng. Việc chặt rời bàn tay nhằm che giấu danh tính của nạn nhân”, Siberian Times đưa tin.

Đó cũng có thể là sản phẩm của băng nhóm mafia Nhật hay Trung Quốc. Nơi tìm thấy 54 bàn tay người chỉ cách biên giới với Trung Quốc khoảng 30km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...