Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:43 PM (GMT+7)

Thứ có uy lực hủy diệt không kém tên lửa của Triều Tiên

authorTheo Vietnam+ Thứ Tư, ngày 11/10/2017 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia nhận định, năng lực mạng đã trở thành một tài sản quan trọng trong quỹ chiến tranh của Triều Tiên, được sử dụng cho một loạt mục đích, trong đó có việc tấn công những kẻ thù như Hàn Quốc và lấy trộm tiền.

   

 thu co uy luc huy diet khong kem ten lua cua trieu tien hinh anh 1

Triều Tiên nhiều lần bị Hàn Quốc cáo buộc tấn công mạng. 

Trả lời hãng tin CNN, giáo sư an ninh mạng Lim Jong-in của Đại học Hàn Quốc cho rằng: "Các vũ khí mạng của Triều Tiên có tính hủy diệt ngang với các vũ khí thông thường của nước này. Tên lửa Tommahawk có thể làm tê liệt sức mạnh và hệ thống tài chính của một nước lớn. Các vũ khí mạng của Triều Tiên cũng có khả năng như vậy."

"Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên có thể nằm trong top 5 của thế giới trong lĩnh vực này. Tôi tin rằng Triều Tiên có thể lấy cắp bất cứ thứ gì mà họ muốn thông qua gián điệp mạng. Không có bất cứ quốc gia nào an toàn trước hành động do thám mạng của Bình Nhưỡng", giáo sư nói thêm.

Giám đốc bộ phận công nghệ châu Á của công ty an minh mạng FireEye Bryce Boland cho hay: "Triều Tiên gần như chắc chắn sở hữu khả năng tiến hành các vụ tấn công gây rối và có khả năng hủy diệt, cũng như các chiến dịch do thám mạng truyền thống hơn."

Theo ông Boland, một chiến thuật ưa thích của Triều Tiên là tấn công giả mạo, đó là các tin nhắn dường như đến từ một nguồn đáng tin cậy, hoặc một chủ đề cụ thể về một người đang bị nhắm đến, nhưng thực tế chứa phần mềm độc hại, hoặc một cách khác để tin tặc cố tiếp cận các máy tính.

Chuyên gia này kết luận dù là bất kỳ loại tấn công nào, Triều Tiên cũng sẽ sớm tiến hành các hoạt động do thám, và hướng nó tới tổ chức và nạn nhân cụ thể mà nước này đang nhằm vào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...