Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

Thủ đô của Pháp sắp có công viên khỏa thân

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Paris ở Pháp sẽ có công viên khỏa thân vào mùa hè năm tới, nếu ý tưởng này của đảng Xanh được chấp thuận.

   

 thu do cua phap sap co cong vien khoa than hinh anh 1

Công viên khỏa thân ở Paris dự kiến sẽ mở cửa vào mùa hè năm sau.

Người Pháp nổi tiếng với tính cởi mở và thích khỏa thân. Điều này được minh chứng bằng Pháp là nước đầu tiên ở châu Âu mở cửa khu nghỉ dưỡng khỏa thân vào năm 1950. Nhưng thủ đô Paris vẫn hạn chế khu vực dành riêng cho những người yêu chủ nghĩa tự nhiên.

Tuần tới, đảng Xanh dự kiến sẽ gửi một đề xuất lên hội đồng thành phố Paris, kêu gọi các nhà chức trách thành lập một công viên khỏa thân tại thành phố này vào mùa hè năm sau. Phó thị trưởng Bruno Julliard cũng bày tỏ ủng hộ ý tưởng này.

Hiệp hội khỏa thân Paris (ANP) có 372 thành viên và cho biết các địa điểm tụ họp hiện nay dành cho họ quá chật hẹp.

Denis Porquet, một thành viên của ANP cho biết 150 thành viên của nhóm này đã tham gia một sự kiện khỏa thân tại bể bơi Roger Le-Gall, nơi cho phép những người thích chủ nghĩa tự nhiên tập trung 3 tối/tuần.

Địa điểm chính xác dành cho công viên khỏa thân chưa được quyết định, nhưng nhiều đồn đoán đã xuất hiện. Jacques Frimont, phó chủ tịch của nhóm APNEL tin rằng khu vực được chọn có thể gần hồ Daumesnil ở phía đông thành phố.

Theo luật pháp ở Pháp, bất kỳ người nào khỏa thân ngoài khu vực quy định có thể bị phạt 15.000 euro hoặc bị phạt tù 1 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...