Thứ Ba, ngày 25/06/2019 15:07 PM (GMT+7)

Thủ đoạn tàn bạo của kẻ đánh bom khách sạn Sri Lanka

authorThu Hương - The Sun Thứ Hai, ngày 22/04/2019 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kẻ đánh bom tự sát đã trà trộn vào hàng người xếp hàng đợi mua buffet tại khách sạn Cinnamon Grand của Sri Lanka trước khi kích nổ quả bom mang trên lưng.

   

 thu doan tan bao cua ke danh bom khach san sri lanka hinh anh 1

Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra vào ngày 21/4 trùng với dịp lễ Phục sinh nên có rất đông thực khách tụ tập trong nhà hàng Taprobane của khách sạn. .

Một quản lý khách sạn cho biết một người đàn ông khả nghi đã đăng ký phòng khách sạn đêm trước đó với tên Mohamed Azzam Mohamed.

“Khung cảnh lúc đó vô cùng hỗn độn. Lúc đó vào khoảng 8h30’ và nhà hàng rất đông đúc. Có rất nhiều gia đình đang ở đó. Hắn tiến tới đầu hàng rồi kích nổ quả bom. Một trong các quản lý của chúng tôi khi đó đang phục vụ khách hàng đã thiệt mạng ngay lập tức”, người quản lý nói.

Kẻ đánh bom cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Cảnh sát đã tìm thấy và thu thập những bộ phận cơ thể của hắn. Một nhân viên khách sạn cho biết kẻ đánh bom đã cung cấp thông tin địa chỉ giả mạo khi đăng ký tại khách sạn và cho biết tới thành phố vì công việc.

Hai khách sạn khác là Shangri-La và Kingsbury cũng bị đánh bom gần như cùng thời điểm với khách sạn Cinnamon Grand. 3 nhà thờ khác đang tập trung đám đông tín đồ cầu nguyện nhân dịp Lễ Phục sinh cũng bị đánh bom. Vài giờ sau, thêm 2 vụ nổ khác xảy ra tại khu vực xung quanh thủ đô Colombo.

8 vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 đã khiến 207 người thiệt mạng, trong đó có 35 du khách nước ngoài, và 450 người bị thương. Giới chức Sri Lanka vẫn chưa công bố danh tính tổ chức/cá nhân đứng sau các vụ tấn công. Hiện có 8 nghi phạm đã bị bắt.

Tag:  đánh bom, Sri Lanka,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gầm rú trên bầu trời, chiến đấu cơ F-16V của Đài Loan hạ cánh nhẹ...
Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc ngày nay giống mâu thuẫn giữa Mỹ và...
5 đường ống dẫn dầu ngoài khơi gần thành phố Baniyas phía tây Syria...