Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:21 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh IS "cạnh tranh" Nhân vật của năm với ông Putin

authorQuang Minh - FE Thứ Tư, ngày 09/12/2015 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong danh sách 8 ứng viên cuối cùng của tạp chí Time có thủ lĩnh IS, Thủ tướng Đức, Tổng thống Nga - người đang đóng vai trò quan trọng tiêu diệt IS ở Syria.

   

 thu linh is "canh tranh" nhan vat cua nam voi ong putin hinh anh 1

Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi, kẻ reo rắc nỗi sợ hãi cho loài người năm 2014 đến nay

Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Al-Baghdadi và ứng viên Đảng Cộng hòa cho chức vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump là 2 trong 8 ứng cử viên lọt vào danh sách rút gọn mà tạp chí Time danh tiếng công bố ngày 8.12 để bình chọn Nhân vật của năm 2015.

Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi, được Time miêu tả là “truyền cảm hứng cho hàng ngàn tín đồ đến tham chiến ở Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq và Syria cũng như phát động tấn công khủng bố đẫm máu ở Tunisia và Pháp”.

Danh sách 100 người quyền lực còn có tên của Black Lives Matter, một tổ chức hoạt động đấu tranh cho quyền bình đẳng của người Mỹ gốc Phi, đặc biệt là trong các trường hợp đối diện cơ quan hành pháp.

Về trường hợp của Trump, tại chí Time cho biết các phát ngôn ấn tượng khiến ông tràn đầy triển vọng cho vị trí ứng viên chính thức Đảng Cộng hòa tranh cử vào năm sau.

 thu linh is "canh tranh" nhan vat cua nam voi ong putin hinh anh 2

Danh sách 8 ứng viên rút gọn cho vị trí "Nhân vật của năm 2015"

Các lãnh đạo khác có trong danh sách gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã “chống trả các lệnh trừng phạt của phương Tây khi can thiệp quân sự vào Ukraine và đóng vai trò quan trọng tiêu diệt IS ở Syria”.

Time cho rằng Tổng thống Iran đã mang đất nước “thoát khỏi các quy tắc hà khắc từ xưa và thay đổi tình trạng cấm vận kinh tế nặng nề mà Iran phải gánh chịu bằng các thỏa thuận hạt nhân đạt được với phương Tây”.

Xem bình luận
Cho dai ma chon thu linh IS. No noi tieng thi tui khung bo gieo rac chet choc tren the gioi cang...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...